Tìm kiếm

Quản Bạ và mục tiêu phát triển du lịch

Cập nhật 18/08/2018

Phấn đấu đến năm 2020 trên địa bàn huyện có trên 20 có sở kinh doanh lưu trú, 25 nhà hàng phục vụ dịch vụ ăn uống, 35 hộ làm dịch vụ lưu trú tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, 6 hộ làm dịch vụ lưu trú xã Cán Tỷ, xã Lùng Tám và xã Thái An. Đến năm 2020 thu hút trên 80.000 lượt khách du lịch đến với huyện. Đó là những mục tiêu cụ thể mà huyện Quản Bạ đang hướng tới để phát triển du lịch một cách bền vững.


Các sản phẩm dệt lanh truyền thống của dân tộc Mông xã Lùng Tám huyện Quản Bạ
Sau 6 năm làm dịch vụ Homestay, gia đình chị Tráng Thị Ơn ở thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ đã trở thành hộ khá trong thôn với mức thu nhập trung bình từ 20 – 25 triệu đồng/ tháng. Trung bình mỗi tuần Home stay nhà chị Ơn đón từ 3 đến 5 đoàn khách du lịch, chủ yếu là khách nước ngoài đến thăm quan và sử dụng dịch vụ. Giá lưu trú tại Home stay là 220 nghìn đồng/người bao gồm tiền ở 1 đêm và 2 bữa ăn tối, ăn sáng. Tại đây, du khách được trải nghiệm không gian sinh hoạt theo hình thức: Cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và sinh hoạt với người dân địa phương.

Mục tiêu của huyện Quản Bạ đến năm 2020 sẽ thu hút trên 80.000 lượt khách du lịch
Cùng với xã Quản Bạ, Cán Tỷ cũng là địa phương thu hút khách du lịch của huyện Quản Bạ nhờ việc lưu giữ làng nghề truyền thống dệt lanh thổ cẩm của đồng bào dân tộc Mông. Đặc trưng sản phẩm lanh Cán Tỷ là các họa tiết thêu hoàn toàn bằng tay, tạo nên những sản phẩm mềm và nhẹ nhàng. Những sản phẩm kết hợp giữa sự khéo léo và công phu của từng đường nét văn hóa Mông đã làm lay động nhiều du khách. Nhờ du lịch phát triển, hiện nay, những sản phẩm từ nghề dệt lanh đã mang lại những giá trị kinh tế cao và giúp bà con trong xã thay đổi cuộc sống.
Mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút trên 80.000 lượt khách du lịch, hiện nay Quản Bạ đang đẩy mạnh khuyến khích đầu tư, hoạt động thương mại – dịch vụ. Huy động nguồn lực, mở rộng liên doanh, xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo mang bản sắc địa phương; tiến hành quy hoạch, xây dựng các chương trình, tuyến, điểm du lịch giữa các vùng miền; Đẩy mạnh việc quảng bá, thu hút đầu tư, khai thác giá trị của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; Chú trọng thay đổi nhận thức của người dân về làm dịch vụ du lịch.
Bằng những giải pháp đúng hướng, phù hợp với điều kiện cụ thể dựa trên những thế mạnh, tiềm năng sẵn có...Hy vọng trong những năm tới, lĩnh vực du lịch dịch vụ ở huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công, góp phần làm chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế theo hướng tích cực, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh./.
Văn Thao- Phương Thảo

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/