Tìm kiếm

Huyện Đồng Văn nâng cao chất lượng du lịch

Cập nhật 19/08/2018

Đồng Văn là huyện trung tâm của Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn (gồm 4 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ). Ngoài những truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc thiểu số (chủ yếu là dân tộc Mông, La Chí, Nùng, Hoa, Giấy…), trên địa bàn huyện Đồng Văn còn có các địa danh thu hút khách du lịch như: Cột cờ Lũng Cú, Quần thể Khu di tích Nhà Vương, Phố cổ Đồng Văn…Bên cạnh đó, đồng bào các dân tộc của huyện Đồng Văn còn mang những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng như: Thắng cố ngựa, thắng cố bò, rượu ngô men lá…Vì vậy, trong những năm qua, huyện Đồng Văn đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế tới tham quan và khám phá.


Quần thể Di tích Nhà Vương - điểm du lịch và là di tích lịch sử của huyện Đồng Văn và của tỉnh Hà Giang
Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng du lịch, huyện Đồng Văn đã đề ra các chính sách và chủ trương cụ thể; trong đó, chủ trương nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch đóng một vai trò quan trọng. Theo kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch của tỉnh, hàng năm huyện Đồng Văn đều phân công cán bộ làm công tác du lịch của huyện đi tập huấn các lớp bồi dưỡng ngắn hạn nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ như các lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên du lịch; kỹ năng quản lý nhà hàng, khách sạn; kỹ năng về lễ tân và phục vụ khách du lịch; kỹ năng giao tiếp với khách nước ngoài bằng tiếng Anh…Hiện nay, với số lượng nhà hàng, khách sạn, dịch vụ nhà nghỉ Homestay….ngày càng phát triển, huyện Đồng Văn đã tập trung đào tạo đội ngũ phục vụ, lễ tân tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ về ngoại ngữ khi giao tiếp với khách du lịch, nhất là kỹ năng giao tiếp với khách nước ngoài.
Chị Sùng Thị Say, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện Đồng Văn cho biết:  Hàng năm Trung tâm đều cử nhân viên đi học tập, nâng cao kỹ năng về du lịch. Bên cạnh đó, các hướng dẫn viên, thuyết minh viên về du lịch sẽ được luân chuyển giữa các điểm du lịch nhằm đảm bảo mỗi hướng dẫn viên đều có những hiểu biết sâu và toàn diện đối với các điểm du lịch và các di tích lịch sử. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ mở rộng liên kết để đào tạo, bồi dưỡng thêm nguồn nhân lực nhằm phục vụ ngành du lịch của địa phương ngày càng tốt hơn.
                                                              Phạm Văn Phú
                                               (Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Hà Giang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/