Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra tiến độ dự án của Công ty TNHH Hào Hưng

Cập nhật 21/08/2018

Sáng 21/8, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra tiến độ dự án của Công ty TNHH Hào Hưng. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, lãnh đạo Sở TN&MT; Sở NN&PTNT và lãnh đạo huyện Quang Bình.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát khu vực vườn ươm, nhà máy và vùng lõi trồng rừng của dự án tại xã Tân Bắc
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh  cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã khảo sát thực tế khu vực vườn ươm, nhà máy và vùng lõi trồng rừng của dự án tại xã Tân Bắc. Đến nay, huyện Quang Bình đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng, đối với diện tích xây dựng nhà máy chế biến gỗ và bồi thường giải phóng mặt bằng để giao diên tích xây dựng vườn ươm. Đối với diện tích giao cho công ty  thuê đất trồng rừng trong hai đợt đã giao được gần 200 ha. Cùng với đó Công ty đã liên kết trồng rừng với người dân trên địa bàn Quang Bình với tổng diện tích đăng ký là gần 260 ha, hiện đã trồng được trên 40 ha. Tuy nhiên khi triển khai cũng gặp một số khó khăn như: Thiếu kinh phí để chi trả cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng và san ủi mặt bằng khu tái định cư để giao đất cho các hộ dân bị thu hồi đất. Việc xác định giá đất của các khu vực trong cùng dự án còn bất cập. Diện tích thu hồi đất để trồng rừng liên quan đến khu vực rừng đầu nguồn, đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất không thể trồng rừng. Công ty Hào Hưng đề xuất tỉnh cho  rà soát lại diện tích đất tập thể hiện có của các xã, thị trấn trên cơ sở đó kiể tra đánh giá cụ thể để giao đất cho công ty. Khi nhìn thấy có vùng đất để có nguyên liệu thì Công ty cùng mới yên tâm để đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sâu.

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với lãnh đạo công ty Hào Hưng
Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao kết quả bước đầu trong hợp tác triển khai dự án của Công ty Hào Hưng tại huyện Quang Bình thời gian qua. Đối với việc mở rộng vùng dự án, Bí thư Tỉnh ủy Triệu tài Vinh nhấn mạnh, ngành nông nghiệp, Tài nguyên môi trường cần tham mưu chỉ đạo các huyện dựa trên kết quả rà soát 3 loại rừng của địa phương để định hướng cho phát triển. Cùng với đó tỉnh sẽ có chỉ đạo về chính sách gắn với thị trường và gắn với doanh nghiệp. Riêng đối với huyện Quang Bình cần có chỉ đạo cụ thể hơn nữa trong triển khai Nghị quyết 86, tuyên truyền để người dân hiểu được chính người dân là người được hưởng lợi trong việc liên kết trồng rừng. Bên cạnh đó thống nhất đối với những diện tích rừng dù là rừng nghèo kiệt, hay rừng kinh tế, khi rà soát nếu có trữ lượng thì nghiêm cấm không được khai thác không vì dự án mới mà khai thác, phải giữ nguyên hiện trạng.
Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh giao cho các ngành chức năng rà soát diện tích khu vực vùng lõi để sớm bàn giao cho doanh nghiệp; thống nhất giá đền bù theo mức giá chung; đồng thời rà soát, đánh giá lại số diện tích đất có thể trồng rưng. Tới tỉnh sẽ có báo cáo về việc thực hiện Chỉ thị 13 của Ban Bí thư ở tỉnh Hà Giang, từ đó có kiến nghị đề xuất với Bộ Nông nghiệp về dự án liên kết phát triển kinh tế rừng một cách rõ nét hơn. Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và đồng hành với doanh nghiệp để dự án mang lại hiệu quả.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/