Tìm kiếm

TT Hành chính công: Nhanh chóng - Thuận lợi - Chính xác

Cập nhật 21/08/2018

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Hành chính công của tỉnh đã hoạt động hiệu quả trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân trên địa bàn. Đúng với khẩu hiệu "Nhanh chóng - Thuận lợi - Chính xác".


TT hành chính công tỉnh có 18 đơn vị thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC
Không gian thoáng, cán bộ làm việc văn minh, thân thiện và tận tình đó là hoạt động tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Giang. Hiện nay tại Trung tâm có 18, ngành, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh và Điện lực tỉnh thực hiện giải quyết hồ sơ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công của tỉnh; 6/6 cơ qua ngành doch của Trung ương thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho các tổ chức, công dân qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo thời gian. Từ đầu năm đến nay đã giải quyết  trực tuyến được hơn 100 hồ sơ. Tại bộ phận giao dịch của Sở Giao thông vận tải là một trong những đầu mối có nhiều giao dịch trong ngày, bình quân mỗi ngày đơn vị tiếp nhận và trả 40 thủ tục hồ sơ. Với khẩu hiệu "Nhanh chóng - Thuận lợi - Chính xác" nên công việc luôn đảm bảo thời gian cho tổ chức, công dân đến giao dịch.
Tại bộ phận một cửa Sở Công Thương, trước đây nhiều thủ tục, hồ sơ phải kéo dài thời gian, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm thời gian giải quyết công việc thì đã  rút ngắn được thời gian cho người dân không phải đi lại nhiều lần. Đơn cử như khi tổ chức, cá nhân đến làm thủ tục đăng ký dịch vụ khuyến mại từ 7 ngày thì nay chỉ còn 4 ngày. Cùng với đó, Sở Công Thương đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3. Để thực hiện có hiệu quả tạo điều kiện thuận lợi nhanh chóng thì mỗi cán bộ làm việc ở đây luôn xác định khi giao tiếp  phải  thân thiện và tận tình.
Với phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ những người làm việc tại Trung tâm hành chính công của tỉnh, sự khách quan, công khai, minh bạch; làm việc kỷ cương, khoa học và trách nhiệm đã giúp cho việc giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức và cá nhân được nhanh chóng, thuận lợi, chính xác. Qua đó, góp phần để chỉ số cải cách hành chính của tỉnh giữ vững đà tăng điểm ổn định tạo ra bước đột phá về cải cách hành chính theo tinh thần Nghị quyết số 04 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 và sự chỉ đạo của UBND tỉnh.
Duy Quang - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/