Tìm kiếm

Cầu thôn Châng, xã Phương Thiện cần được sửa chữa

Cập nhật 22/08/2018

Chỉ sau 8 tháng đưa vào sử dụng, cây cầu mới thôn Châng, xã Phương Thiện, TP Hà Giang đã bị sụt lún 2 bên đầu cầu. Tình trạng này diễn ra 1 tháng nay, khiến cho người dân và đặc biệt là các em học sinh không khỏi lo sợ khi qua cầu.


Cây cầu bị sụt lún, bong tróc mặt cầu
Cầu thôn Châng nằm trong dự án xây dựng 13 cầu nông thôn do Tỉnh đoàn là chủ đầu tư. Các cây cầu được đưa vào sử dụng sẽ đem lại niềm vui cho các em nhỏ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cầu thôn Châng được đưa vào sử dụng từ tháng 1/2018 với tổng chiều rộng 3,5m, chiều dài 34m. Cây cầu chính là con đường huyết mạch đi vào thôn Châng, thôn Cao Bành và trường Tiểu học, THCS xã Phương Thiện, TPHG. Nhờ có cây cầu mới này mà các hộ dân, học sinh thuận tiện đi lại, phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, niềm vui chẳng được bao lâu, chỉ sau trận mưa lũ, cây cầu xuống cấp, khiến người dân và các em học sinh không khỏi lo sợ khi qua cầu.

Lãnh đạo xã Phương Thiện kiểm tra cây cầu
Theo tìm hiểu, nguyên nhân chính dẫn đến việc xuống cấp nhanh chóng là do mưa lớn kéo dài, nước suối dâng cao đến mặt cầu, nước chảy siết làm sạt lở một phần phần hố móng và nứt đường dẫn. Bên cạnh đó, một số hộ dân đã sử dụng các loại xe có trọng tải cao qua cầu, khiến phần mặt đường dẫn nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng. Hiện nay đang là thời điểm bước vào năm học mới, lượng lưu thông qua cầu tăng cao, do vậy UBND xã Phương Thiện, Tỉnh đoàn đã thiết kế rào chắn các phương tiện ô tô qua lại. Đồng thời tiến hành tu sửa tạm thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
Tuy nhiên, để cây cầu được đưa vào sử dụng lâu dài, hiệu quả, chính quyền các cấp, chủ đầu tư, đơn vị thi công cần khẩn trương tiến hành sửa chữa, nâng cao chất lượng các hạng mục hư hỏng. Cùng với đó, vận động người dân không sử dụng phương tiện quá tải lưu thông, quản lý, bảo vệ cầu, phục vụ việc lưu thông của người dân trong vùng được an toàn, bền lâu.
Văn Bính - Phương Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/