Tìm kiếm

Chăm lo gia đình chính sách: Vấn đề xuất phát từ 2 phía

Cập nhật 27/08/2018

Trong thời gian qua, Đài PT – TH Hà Giang nhận được ý kiến phản ánh của ông Nguyễn Di Linh trú tại thôn Thống Nhất, xã Quang Minh hỏi về chính sách cho thân nhân gia đình liệt sỹ. Qua tìm hiểu thực tế cho thấy, những khó khăn đối với các gia đình chính sách hiện nay còn rất nhiều, song để giải quyết được vấn đề này cần hơn nữa sự chủ động từ 2 phía đó là cộng đồng xã hội và chính nội lực của gia đình.


Gia đình ông Nguyễn Di Linh
Là con duy nhất của liệt sỹ Hoàng Ngọc Nhân hy sinh năm 1968 tại mặt trận phía Tây, gia đình ông Nguyễn Di Linh có 4 nhân khẩu, trong đó có 1 lao động chính. Nguồn thu nhập cả năm của gia đình chỉ trông chờ vào 600m2 đất lúa và khoản trợ cấp xã hội gần 400 nghìn đồng của người vợ. Ngay cả ô đất làm nhà cũng phải mượn đất của họ hàng để dựng căn nhà tạm làm chỗ tránh mưa, nắng. 2 con đang tuổi ăn học, nên khó khăn càng khó khăn thêm.  Mặc dù, trong những năm qua các chế độ, chính sách gia đình đều nhận đủ, song do thiếu đất sản xuất, thiếu vốn và thiếu nguồn lao động, đến nay gia đình vẫn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Trước những đề xuất của gia đình, cấp ủy chính quyền địa phương đã có nhiều lần xem xét giải quyết. Tuy nhiên, do quỹ đất không còn, số hộ gia đình chính sách của xã lớn do đó cấp ủy chính quyền đành lực bất tòng tâm. Là gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ bị tâm thần phân liệt quanh năm chỉ nằm một chỗ. Tài sản của cả gia đình không có gì giá trị ngoài cái ti vi cũ. Khó khăn là vậy, song một điều không thể hiểu được, vì sao từ năm 2017 đến nay gia đình ông Linh lại được thôn họp, UBND xã tổng hợp và UBND huyện Bắc Quang đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo.
 Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang đã và đang không ngừng quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách. Tuy nhiên, trong điều kiện còn nhiều khó khăn thì việc quan tâm, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa cần nhiều hơn nữa sự chung tay của cả cộng đồng xã hội, sự sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương và cả sự nỗ lực của chính các gia đình chính sách./.
Tuấn Quỳnh - Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/