Tìm kiếm

Khó khăn trong quản lý xe khách đội lốt xe hợp đồng

Cập nhật 29/08/2018

Hai năm trở lại đây trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều xe chở khách chất lượng cao hoạt động, mà chúng ta vẫn quen gọi là xe VIP, khi các ngành chức năng kiểm tra thì lái xe và chủ xe đều xuất trình được những bản hợp đồng hợp pháp và phù hiệu xe chạy hợp đồng. Vậy thực chất đây có phải là xe hợp đồng hay không?


Toàn tỉnh hiện có khoảng 42 xe vận tải hành khách hợp đồng 
Theo thống kê của lực lượng chức năng, đến ngày 15/8/2018 tổng số phương tiện được cấp phù hiệu vận tải hành khách theo hợp đồng hoạt động trên địa bàn tỉnh là 42 xe. Qua điều tra của ngành chức năng trong số 42 xe hợp đồng thì có 13 xe hoạt động kinh doanh vận tải hành khách dưới dạng xe VIP, hàng ngày hoạt động theo quy luật đối lưu, ổn định. Khi bị các cơ quan chức năng dừng kiểm tra phương tiện, các chủ xe, lái xe đều xuất trình hợp đồng cụ thể và đầy đủ giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, khi trực tiếp hỏi những người đi trên xe thì họ không biết mình là khách hợp đồng với nhà xe.
Vậy những bản hợp đồng này là thế nào? Tại sao những người có tên trong bản hợp đồng cùng chuyến xe lại không biết nhau? Trưởng đoàn không biết người đi cùng mình là ai, không biết số tiền hợp đồng xe là bao nhiêu? chính họ cũng không biết tại sao mình lại được làm trưởng đoàn?

Lực lượng CSGT kiểm tra các xe hợp đồng
Trao đổi với phóng viên, nhiều lái xe sau một hồi vòng vo, lẩn tránh cũng phải thừa nhận đây là xe chở khách chất lượng cao, khi hành khách đi những chiếc xe này sẽ được đưa, đón tận nhà. Rõ ràng đây là những xe khách chất lượng cao chạy tuyến cố định, thế nhưng lại núp dưới bóng “Xe hợp đồng” và dưới cái bóng này các xe không cần đăng ký tuyến cố định và được chạy trong các tuyến đường nội thị, nội đô để đón trả khách; không cần đóng lệnh xuất bến, không mất phí bến bãi, trốn tránh các loại thuế theo quy định. Dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh với các doanh nghiệp vận tải hành khách khác, gây thất thu cho ngân sách nhà nước và doanh nghiệp, gây mất trật tự ATGT.
Việc tăng cường quản lý xe khách chất lượng cao chạy tuyến cố định, núp dưới danh nghĩa “Xe hợp đồng” là rất cần thiết. Nhằm góp phần ổn định trật tự ATGT trong các tuyến phố, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp, HTX vận tải hành khách; từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.
Đình Anh - Ngọc Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/