Tìm kiếm

Đoàn Công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc tại tỉnh

Cập nhật 30/08/2018

Chiều 29/8, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh về công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa; việc bảo tồn, tu bổ di tích Quốc gia Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn, khu dinh thự Nhà Vương. Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, đại diện một số sở, ngành của tỉnh và huyện Đồng Văn…


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại buổi làm việc
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3 bảo vật Quốc gia, 16 di sản văn hóa phi vật thể và 55 di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh được xếp hạng. Những bảo vật, di sản, di tích này có giá trị toi lớn trong lĩnh vực văn hóa, phát triển du lịch nói riêng và kinh tế xã hội của tỉnh nói chung. Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh: Tỉnh Hà Giang cần chỉ đạo rà soát lại công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng lộ trình để trùng tu, tôn tạo và đầu tư, phát huy giá trị di tích, đặc biệt là Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn và khu dinh thự Nhà Vương. Bổ sung, rà soát các quy chế, quy định, phân cấp trong công tác quản lý các di tích, đảm bảo theo đúng quy định của Luật Di sản. Tuyên truyền cho người dân về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa và tập huấn cho một số vị trí chức danh có nghiệp vụ về văn hóa, trùng tu, quản lý quy hoạch. Bên cạnh đó, tỉnh và các ngành liên quan cần có các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng liên quan đến công tác bảo tồn, phát huy các giái trị di sản văn hóa.
Về phía tỉnh, trên cơ sở chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện. Trong đó, ngành VHTT&DL chủ động, chủ trì phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa. Qua đó, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn./.

 
Nguyễn Tâm – Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/