Tìm kiếm

Lộn xộn xe “ dù”- bến “ cóc”

Cập nhật 31/08/2018

Tùy ý lập bến “cóc” trá hình trong cái vỏ Nhà xe. Ngang nhiên đưa, đón, trả khách trên khắp các tuyến đường của thành phố, không cần vào bến, tự ý dừng đỗ bất cứ chỗ nào khách gọi, xe “dù” tung hoành khắp mọi nẻo đường. Tình trạng xe “dù”, bến “cóc” tại thành phố Hà Giang đang làm mất trật tự ATGT, tạo hình ảnh xấu trong lòng du khách khi đến với Hà Giang.


Bến xe phía nam thành phố Hà Giang có tổng diện tích hơn 17 nghìn m2
Bến xe phía nam thành phố Hà Giang được xây dựng trong khuôn viên hơn 17 nghìn m2, với tổng vốn đầu tư trên 60 tỷ đồng, đây là công trình được thiết kế đồng bộ theo kiến trúc hiện đại, các hạng mục công trình xây dựng đều đạt và vượt tiêu chuẩn của bến xe khách loại I. Thế nhưng, hoạt động của bến lại không đáp ứng sự kỳ vọng của nhà đầu tư, trong bến hiện chỉ có xe ô tô của các tỉnh, thành phố khác đậu đỗ, chờ đón khách và xuất bến, còn lại phần lớn các xe ô tô chở khách của các HTX, Doanh nghiệp, cá nhân tỉnh Hà Giang thì tuyệt nhiên vắng bóng!
Vậy, xe “dù”, bến “cóc” là gì? Để trả lời câu hỏi này phóng viên chúng tôi đã đi tìm hiểu thực tế ngay tại cổng Bến xe phía nam thành phố. Chỉ tính riêng quãng đường khoảng 300m ngay đối diện cổng bến xe, đã có ba bến “cóc” trá hình trong cái vỏ Nhà xe. Vâng, phải gọi đó là bến “cóc” bởi vì các chủ nhà xe này thường để dừng đỗ phương tiện vận tải hành khách của mình và đương nhiên kiêm luôn việc đón, trả khách tại đây…

Đến hết tháng 7/2018 toàn tỉnh có 53 đơn vị, HTX kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô
Xe “dù”, mặc dù nhận lệnh xuất bến, nhưng khi ra ngay cổng bến, các xe này lại ngang nhiên dừng lại, tìm vị trí thuận tiện để tiếp tục chờ, đón khách. Vậy, việc tồn tại xe “dù”, bến “cóc” trong thời gian dài vừa qua, liệu các cơ quan chức năng có biết.
Ông: Cù Duy Man - Phó giám đốc Sở GTVT Hà Giang cho biết: Theo báo cáo của Sở GTVT đến hết tháng 7/2018 toàn tỉnh có 53 đơn vị, HTX kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, trong đó tuyến liên tỉnh có 192 xe, tuyến nội tỉnh có 74 xe, trung bình mỗi ngày Hà Giang có hơn 120 lượt xe đến và đi. Tình trạng xe “dù”, bến “cóc” đã gây ra những hệ lụy phức tạp, làm gia tăng ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự ATGT, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng tới các doanh nghiệp vận tải làm ăn nghiêm túc. Đặc biệt, là làm thất thu cho ngân sách nhà nước và Doanh nghiệp.
Để tạo sự cạnh tranh lành mạnh, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đã đến lúc các ngành chức năng cần siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm vấn nạn xe “dù”, bến “cóc” đối với hoạt động vận tải khách trên địa bàn, lập lại trật tự ATGT, tạo hình ảnh đẹp, thân thiện trong mỗi du khách khi đến với Hà Giang./.
 Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/