Tìm kiếm

Vị Xuyên tập trung mở rộng diện tích mía đường nguyên liệu

Cập nhật 02/09/2018

Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân, trong những năm qua huyện Vị Xuyên đã đưa nhiều cây con có giá trị kinh tế vào cho nhân dân canh tác. Trong đó nổi bật có mô hình trồng mía đường nguyên liệu.


Người dân xã Ngọc Linh thu hoạch mía đường nguyên liệu
Cây mía đường nguyên liệu được người dân xã Ngọc Linh liên kết với doanh nghiệp là công ty mía đường Sơn Dương, Tuyên Quang đưa vào trồng thử nghiệm từ 2003 với hơn 10ha. Đến nay, qua gần 5 năm thực hiện cho thấy, cây mía phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu địa phương, sinh trưởng, phát triển tốt, có sự liên kết theo chuỗi, đầu ra ổn định và mang lại nguồn thu nhập bền vững cho người dân, góp phần lớn vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo tại địa phương. Năng suất sản lượng mía tăng dần theo các năm, trung bình mỗi ha cho thu hoạch từ 45 – 75 tấn, công ty thu mua 850 - 1000 đồng/kg, cho thu từ 40 – 70 triệu đồng. Để cây mía đường nguyên liệu thực sự trở thành hàng hóa, mang lại thu nhập ổn định cho người dân, huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch mở rộng diện tích trồng mía ra nhiều xã trên địa bàn. Trong đó tập trung liên kết với các doanh nghiệp triển khai liên kết trồng mía nguyên liệu. Tổng diện tích mía liên kết hiện có trên 133ha. Trong đó, liên kết với Công ty Mía đường Sơn Dương, Tuyên quang 72ha tại các xã Ngọc Linh, Ngọc Minh và Linh Hồ. Liên kết với Công ty Thủy Vĩnh bảo thực hiện hơn 61ha tại các xã Phong Quang, Thuận Hòa, Kim Linh và Minh Tân. Trong 6 tháng đầu năm 2018 diện tích mía trồng mới là gần 57 ha, hiện cây mía sinh trưởng phát triển tốt.
 Về chính sách hỗ trợ khi người dân tham gia trồng mía, sẽ được công ty cho vay giống, phân bón, thuốc BVTV, hỗ trợ làm đất và chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc và bao tiêu toàn bộ sản phẩm khi thu hoạch, đảm bảo cho nhân dân an tâm đầu tư sản xuất, mở rộng diện tích./.
Quỳnh Anh( Huyện Vị Xuyên)

 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/