Tìm kiếm

Bê tông cốt tre - Do đâu?

Cập nhật 05/09/2018

Vừa qua, trường PTDTBT tiểu học và TH cơ sở Cao Bồ huyện Vị Xuyên thực hiện cải tạo cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên trong quá trình cải tạo, một điều khá bất ngờ với thầy và trò nhà trường cũng như công nhân xây dựng ở đây là hệ thống lan can của dãy nhà bán trú trước đây được xây dựng bằng cốt tre.


Lõi bê tông được làm bằng cốt tre
Công trình nhà lưu trú học sinh Trường PTCS Cao Bồ do các thành viên diễn đàn WWW.otosaigon.com trao tặng. Công trình được bàn giao cho nhà trường quản lý và sử dụng từ tháng 6/2009 theo hình thức bàn giao công trình, chìa khóa trao tay. Toàn bộ công trình là một dãy nhà cấp IV với 4 phòng lưu trú cho các em học sinh. Tổng kinh phí xây dựng theo phương án hỗ trợ là 550.000 triệu đồng. Sau một thời gian sử dụng, công trình đã xuống cấp do đó cuối tháng 8 vừa qua, Ban Giám hiệu trường PTDTBT tiểu học và TH cơ sở Cao Bồ đã thực hiện cải tạo, sửa chữa một phần công trình sau đó chuyển thành nhà bếp và phòng ăn cho các em học sinh. Tuy nhiên khi các công nhân thực hiện phá dỡ hệ thống lan can của công trình thì phát hiện cốt bê tông lan can được làm bằng cây tre. Điều này là khá bất ngờ đối với cả các thầy cô giáo, các em học sinh và các công nhân thi công tại đây. Bởi theo thiết kế trước khi xây dựng đây là dãy nhà cấp 4 có bê tông cốt thép. Điều này không những thể hiện chất lượng của công trình không đúng như thiết kế mà còn bộc lộ sự thiếu sâu sát của chủ đầu tư công trình.
Công trình được xây dựng bằng nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm song việc thi công không đảm bảo chất lượng như trên có thể ảnh hưởng đến tư tưởng của những nhà hảo tâm; tiềm ẩn rủi do cho các em học sinh trong quá trình sử dụng. Do đó đây sẽ là bài học cho các cấp, các ngành trong việc đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục song cũng cần giám sát việc sử dụng kinh phí đảm bảo đúng đối tượng, phát huy cao nhất nguồn vốn được huy động.
Tuấn Quỳnh - Ngọc Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/