Tìm kiếm

Liên hoan TT - TH Tỉnh Hà Giang qua 10 lần tổ chức

Cập nhật 08/09/2018

Liên hoan truyền thanh – truyền hình tỉnh Hà Giang năm nay đã là lần thứ 10 tổ chức. Đây là dịp những người làm báo phát thanh – truyền hình địa phương có cơ hội học hỏi, trau dồi, nâng cao trình độ nghiệp vụ, cũng là dịp tăng cường sự giao lưu gắn kết giữa các đơn vị, là cuộc hội ngộ của những thế hệ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên. Trải qua 10 kỳ tổ chức, Đài PT-TH Hà Giang luôn mong muốn hoạt động nghiệp vụ này không ngừng được đổi mới, cải tiến để thu hút ngày càng đông đảo sự quan tâm tham gia của những người làm báo địa phương.


Ban giám khảo chấm các tác phẩm dự thi liên hoan
Liên hoan truyền thanh – truyền hình tỉnh Hà Giang lần thứ nhất diễn ra vào năm 2004 và liên tiếp các kỳ Liên hoan truyền thanh – truyền hình tiếp theo được tổ chức hàng năm sau đó. Vì một số điều kiện khách quan, Liên hoan bị gián đoạn ngừng tổ chức một thời gian. Đến năm 2017, nhận thức được ý nghĩa quan trọng của sự kiện, Liên hoan truyền thanh – truyền hình lần thứ IX tiếp tục được Đài PT-TH Hà Giang duy trì tổ chức, tạo thành sự kiện có ý nghĩa chào mừng ngày thành lập ngành truyền hình Việt Nam, đồng thời tôn vinh sự nỗ lực, sáng tạo những người làm báo phát thanh – truyền hình địa phương. Ngay sau khi được tổ chức lại, Liên hoan TT-TH tỉnh Hà Giang lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo các phóng viên, biên tập viên, đội ngũ cộng tác viên. 

Các phóng viên, BTV, KTV làm việc khâu hậu kỳ sản xuất chương trình truyền hình
Không chỉ tăng cao về số lượng tác phẩm tham gia, càng ở những kỳ liên hoan sau này, chất lượng các tác phẩm càng đặc sắc, đáp ứng xu hướng sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình hiện đại. Khoảng cách về trình độ chuyên môn giữa phóng viên Đài tỉnh với các cộng tác viên ở các Trung tâm Văn hóa – thông tin – du lịch huyện, các đơn vị cộng tác thực hiện Chuyên mục được rút ngắn với hình thức thể hiện tác phẩm sinh động, đổi mới, thu hút. Dẫn hiện trường, tự thể hiện giọng đọc, các sản phẩm tham gia Liên hoan mang đậm dấu ấn của các tác giả. 

Các CTV về dự liên hoan
Để có được những tác phẩm đặc sắc tham gia Liên hoan TT-TH tỉnh, phóng viên, cộng tác viên từ tỉnh đến cơ sở đã phải xây dựng kế hoạch từ rất sớm và nỗ lực hết mình triển khai thực hiện. Vừa hoàn thành nhiệm vụ sản xuất các chương trình phát sóng hàng ngày, vừa ấp ủ cho các tác phẩm tham dự Liên hoan, không khí làm việc của anh, chị em cứ mỗi kỳ Liên hoan lại diễn ra khẩn trương, sôi nổi hơn lúc nào. Tại trung tâm Văn hóa – Thông tin và Du lịch huyện Mèo Vạc những ngày gần đến thời hạn nộp tác phẩm tham gia Liên hoan TT-TH tỉnh. Tranh thủ buổi tối, ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật, công suất làm việc những ngày này được đẩy lên cao. Bên cạnh Trung tâm VHTTDL ở các huyện, thành phố, Liên hoan TT-TH tỉnh những năm gần đây cũng đã thu hút sự quan tâm của các đơn vị thực hiện chuyên mục như: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Khuyến nông tỉnh. 
Qua 10 kỳ tổ chức, Liên hoan TT-TH tỉnh Hà Giang khẳng định được là đợt sinh hoạt nghiệp vụ quan trọng của những người làm báo phát thanh, truyền hình ở địa phương. Năm nay, với 93 tác phẩm dự thi ở 4 thể loại đến từ 16 đơn vị, Liên hoan TT-TH tỉnh Hà Giang lần thứ X tiếp tục cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và những tiến bộ nghề nghiệp đáng ghi nhận của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên. Trước yêu cầu đổi mới của công tác tuyên truyền nói chung, Liên hoan cũng vẫn phải tiếp tục đòi hỏi và kỳ vọng ở những tác phẩm có chất lượng tốt hơn, hoàn chỉnh hơn, cập nhật cách làm mới và hiện đại hơn. Đó là xu hướng tất yếu của nền báo chí thời đại công nghệ 4.0 mà Liên hoan TT-TH tỉnh là cơ hội để những người làm phát thanh-truyền hình nhìn lại và hướng tới các cuộc thi nghiệp vụ cấp khu vực và cấp Trung ương.
Hương Giang - Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


47.920/lượng


Lượt truy cập:

2574676

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/