Tìm kiếm

Vị Xuyên có 110 mô hình kinh tế cho hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật 11/09/2018

Qua đánh giá hiện nay trên địa bàn huyện Vị Xuyên có 157 mô hình kinh tế đã và đang được triển khai, trong đó có 110 mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân và đang được huyện tập trung nhân rộng.


Mô hình nuôi bò sinh sản cho thu nhập hàng trăm triệu đồng của đoàn viên Đỗ Minh Thông, xã Phong Quang
Nhờ có nhiều chính sách phù hợp, kịp thời, huyện Vị Xuyên đã thực hiện đưa nhiều cây con có giá trị kinh tế cao vào thí điểm tại địa phương, qua đó nhiều mô hình đã thành công và thực sự đem lại hiệu quả khả quan cho nông nghiệp huyện nhà. Điển hình như chương trình liên kết trồng hơn 133ha mía đường nguyên liệu của huyện với các doanh nghiệp trong và ngoài nước triển khai tại các xã vùng thấp của huyện, cho thu nhập từ 40 – 70 triệu đồng/ha/vụ, gấp 3-4 lần trồng các loại cây hoa màu khác trên cùng đơn vị diện tích; Mô hình trồng dưa hấu tại các xã Phong Quang, Trung Thành, Phú Linh với tổng diện tích gần 45ha, năng suất mỗi ha ước đạt 200 tạ. Sản lượng năm 2018 ước đạt 893 tấn. Giá bán trung bình từ 8000 - 10.000 đồng/kg, đem lại doanh thu hơn 7,1 tỷ đồng. Hay mô hình nuôi bò nhốt kết hợp trồng cây ăn quả của đoàn viên Đỗ Minh Thông, xã Phong Quang, với gần 100 con bò sinh sản và bò thịt; hơn 1ha thanh lòng ruột đỏ, hơn 60ha mía đường nguyên liệu, trừ chi phí mỗi năm cũng cho thu nhập từ 700 - 900 triệu đồng. Trên đây chỉ là 3 trong 110 mô hình đã và đang cho thấy rõ nét hiệu quả kinh tế mang lại cho người nông dân tại địa phương.

Mô hình liên kết trồng mía nguyên liệu tại xã Ngọc Linh cho thu nhập cao
Để tiếp tục hỗ trợ, thực hiện nhân rộng các mô hình thành vùng chuyên canh, mang tính hàng hóa huyện Vị Xuyên đã thực hiện lên phương án sản xuất cụ thể cho những mô hình tiêu biểu, có kế hoạch tập huấn, hỗ trợ người dân về kiến thức, nâng cao kỹ thuật canh tác, hỗ trợ cây con giống, phân bón và chuyển giao KHKT cho người dân. Cùng với đó tạo điều kiện để người dân tiếp cận được nhiều nguồn vốn vay ưu đãi như 209, 86 của HĐND để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, trồng trọt theo hướng quy mô, hàng hóa, giúp thúc đẩy kinh tế nông nghiệp địa phương phát triển, góp phần nâng cao đời sống của người dân và làm thay đổi diện mạo nông nghiệp nông thôn theo hướng nông nghiệp hóa - hiện tại hóa./.
Quỳnh Anh( Huyện Vị Xuyên)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/