Tìm kiếm

Thành phố Hà Giang: Nâng cao hiệu quả về tiêm chủng mở rộng

Cập nhật 11/09/2018

Trong những năm qua, do làm tốt công tác tuyên truyền về vai trò, lợi ích của tiêm chủng mở rộng nên nhận thức của người dân trên địa bàn thành phố Hà Giang về công tác tiêm phòng được nâng lên rõ rệt. Người dân đã ý thức hơn trong việc đưa con em mình đến các trạm y tế để tiêm chủng đầy đủ các loại vacxin, giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.


Từ đầu năm đến nay, tổng số trẻ dưới 1 tuổi tại TPHG được tiêm chủng đầy đủ là 623 trẻ 
Đến ngày tiêm chủng mở rộng hàng tháng, chị Đỗ Thị Liên, tổ 13, phường Minh Khai lại đưa con của mình được hơn 4 tháng tuổi đến Trạm y tế phường để thực hiện các mũi tiêm chủng theo đúng quy định. Qua thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và được cán bộ y tế phường Minh Khai tuyên truyền, chị Liên đã hiểu hơn về tầm quan trọng, lợi ích của việc tiêm chủng cho con là việc làm rất cần thiết.
Để nâng cao tỷ lệ và chất lượng tiêm chủng mở rộng, hàng tháng cán bộ Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hà Giang và các Trạm y tế xã, phường đều xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể. Trong đó thường xuyên phân công cán bộ tuyên truyền cho bà mẹ có con từ 0 – 5 tuổi đến tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch. 100% trẻ đến tiêm chủng tại các cơ sở y tế đều được khám phân loại và tư vấn trước, sau khi tiêm. Đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.
Với những nỗ lực đó, công tác tiêm chủng của thành phố Hà Giang trong nhiều năm qua được duy trì nề nếp, chất lượng tiêm chủng không ngừng được nâng lên. Trẻ được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin hàng năm đạt tỷ lệ từ 95 – 98%. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng được thực hiện tốt, không có trường hợp phản ứng nặng do tiêm chủng. Riêng từ đầu năm đến nay, tổng số trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ là 623 trẻ đạt trên 70% so với chỉ tiêu giao.
Thực hiện tiêm đầy đủ các loại vacxin cho trẻ nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng là việc làm cần thiết, không chỉ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng mà còn góp phần phòng ngừa được các bệnh truyền nhiễm trẻ thường gặp. Do đó ngoài sự vào cuộc mạnh mẽ của ngành y tế, người dân cũng cần có nhận thức đúng đắn và tự giác hơn trong việc đưa con đến các cơ sở y tế để thực hiện tiêm phòng định kỳ./.
Nguyễn Tâm- Hà Toản
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/