Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Cập nhật 11/09/2018

Ngày 11/9, tại Hà Nội, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính với các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội Nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
Trong những năm qua, cùng với sự đổi mới trong điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương công tác cải cách thủ tục hành chính đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã được triển khai và xem như là giải pháp quan trọng, góp phần tạo chuyển biến tích cực nâng cao chất lượng phục vụ, kiểm soát chặt chẽ việc giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Chủ trương nhất quán của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính đã được cụ thể hóa thành các quy định và ngày càng hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.
Về phía tỉnh Hà Giang: Việc triển khai công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định mới đã được tỉnh thực hiện đồng bộ cùng với các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết TTHC gắn với các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, tạo sự đột phá trong hoàn thiện cơ sở dữ liệu, chuẩn hóa quy trình thủ tục, minh bạch, công khai thông tin TTHC. Tỉnh đã xây dựng bảng tiêu chí và thực hiện rút ngắn thời gian giải quyết, giảm thành phần hồ sơ, tiết kiệm chi phí tuân thủ đối với các TTHC đáp ứng đủ điều kiện. 100% TTHC được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, một cửa điện tư. Đa dạng hóa cách thức thực hiện thủ tục để người dân, doanh nghiệp lựa chọn. Trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã tiếp nhận trên hệ thống là gần 48 nghìn hồ sơ. Tỷ lệ trả đúng hạn đạt 88,5%.
Kết luận Hội Nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đề nghị các bộ, ngành, địa phương khẩn trương ban hành Kế hoạch triển khai Nghị định 61 của Chính phủ; Thông tư hướng dẫn về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa…  Kiện toàn tổ chức, bố trí trụ sở, thiết bị bộ phận một cửa các cấp, đảm bảo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC. Bố trí cán bộ làm việc ở bộ phận một cửa phải đảm bảo năng lực, trình độ chuyên môn. Tổ chức giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa theo hướng giảm thủ tục, giảm thời gian, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Nâng tỷ lệ giải quyết 4 tại chỗ đó là: tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả đảm bảo thống nhất. Giải quyết TTHC tại cơ quan, đơn vị cần hạn chế tối đa việc để người dân phải đi lại nhiều lần. Đôc đốc, kiểm tra việc giải quyết TTHC, khắc phục tình trạng thiếu công khai thông tin; tình trạng quá hạn trong giải quyết TTHC. Có cơ chế khen thưởng, xử lý kịp thời đối với các đơn vị đầu mối giải quyết TTHC. Phải lấy người dân, doanh nghiệp là mục đích phục vụ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đề nghị bộ, ngành, đơn vị chức năng thiết lập cổng dịch vụ công quốc gia và khai trương trước ngày 1/1/2019. Các đơn vị có liên quan đưa vào vận hành việc thanh toán điện tử. Đẩy mạnh xây dựng các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4, bảo đảm giao dịch lớn. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động người dân tham gia giao dịch trực tuyến.
Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/