Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với BTV Huyện ủy Yên Minh

Cập nhật 11/09/2018

Sáng 11/9, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Minh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh với BTV Huyện ủy Yên Minh
Sau khi nghe lãnh đạo huyện báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng như thực hiện các kết luận, chương trình, đề án của tỉnh; những gợi ý thảo luận của Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh tại buổi làm việc như về thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ huyện về phát triển cụm xã; phát triển thị trấn Yên Minh thành đô thị loại 4; về phát triển kinh tế trang trại; phát triển du lịch. Về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11, 12; Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy và các chính sách của tỉnh.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu với huyện Yên Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của Yên Minh trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến cho rằng, để đưa huyện Yên Minh phát triển trong thời gian tới huyện cần phát huy dân chủ xây dựng mối đoàn kết trong Đảng; rà soát quy chế làm việc của BCH, BTV, Thường trực bám sát để lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; phát huy vai trò của người đứng đầu; đánh giá xây dựng sắp xếp đội ngũ lãnh đạo các cơ quan đơn vị đủ mạnh để làm tốt công tác tham mưu cho huyện; lựa chọn và xây dựng đội ngũ cốt cán là người dân tộc thiểu số; quan tâm hệ thống cán bộ ở cơ sở. 
Về phát triển kinh tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị huyện Yên Minh nên rà soát các nghị quyết chuyên đề để chọn bước đột phá; chọn xây dựng một xã phát triển toàn diện từ đó, tổng kết và nhân rộng. Về quản lý đô thị cần rà soát những cái được và chưa được đề xuất giải pháp thực hiện. Về an ninh trật tự cần phải thực hiện nghiêm túc và phải có bàn tay sắt để quản lý theo hướng thường xuyên liên tục gắn với sự lãnh đạo của Đảng. Tăng cường sự phối hợp với các sở, ngành để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu kết luận buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Minh
Kết luận buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đồng tình với các ý kiến mà Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đóng góp với Yên Minh. Đồng thời cũng chuyển các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và các ngành cho huyện Yên Minh. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, huyện Yên Minh cần tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, của cấp ủy và công tác điều hành của chính quyền thực tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; tăng cường sự giám sát của Đảng; đồng thời nêu cao vai trò giám sát của HĐND đối với họat động của UBND; BTV Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy cần thực hiện nghiêm túc các kết luận của trên; phát huy vai trò tham mưu đồng bộ giữa các ban Đảng với cơ quan quản lý nhà nước; nhiệm vụ của huyện phải ổn định để phát triển. Cùng với đó, cần giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh trên địa bàn và có biện pháp phòng ngừa; Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị huyện cần đánh giá lại các tiềm năng của địa phương để thu hút đầu tư cho phát triển, nhất là tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù  như du lịch sinh thái; du lịch mạo hiểm; tiếp tục thực hiện tốt các đề án Trung ương 4,5,6,7. Tập trung thực hiện đề án 22 của Tỉnh ủy để xây dựng đề án của huyện một cách bài bản sớm hoàn thiện đề án trình tỉnh phê duyệt; tăng cường học tập kinh nghiệm để tổ chức thực hiện ở địa phương. Cùng với đó làm tốt công tác đối ngoại; quản lý tốt lao động qua lại biên giới./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/