Tìm kiếm

Mua bán hàng online- Thật giả lẫn lộn

Cập nhật 13/09/2018

Nhiều năm trở lại đây, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, hình thức kinh doanh qua mạng internet hay còn gọi là thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng và trở thành một xu thế mới. Người tiêu dùng chỉ cần ngồi một chỗ với chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet là có thể mua được bất cứ thứ gì. Tương tự như vậy, người bán hàng cũng chỉ cần ngồi một chỗ và có những thiết bị như vậy là có thể quảng cáo sản phẩm tới hàng triệu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Tuy nhiên, do chưa bị quản lý nên mặt trái của loại hình kinh doanh này cũng đem đến không ít rủi ro.


Thị trường mua, bán hàng online trên địa bàn tỉnh hiện nay là khá lớn
Là một trong những doanh nghiệp sớm tiếp cận với phương thức bán hàng qua mạng, Công ty TNHH thương mại Hùng Cường đã nhanh chóng mở rộng thị trường. Thông qua việc kinh doanh online, khách hàng trong và ngoài tỉnh có thể dễ dàng tham khảo các mẫu mã sản phẩm và chỉ cần khách hàng lựa chọn, để lại số điện thoại, Công ty sẽ giao sản phẩm tận nhà. Cách làm này mang lại tiện ích cho cả người bán và người mua.  
Bên cạnh những trang mạng bán hàng uy tín thì có không ít cá nhân, tổ chức đã lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng và sự lỏng lẻo của cơ quan chức năng, trà trộn, đưa hàng giả, kém chất lượng ra thị trường, làm ảnh hưởng đến uy tín của những người làm ăn chân chính và giảm lòng tin của người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng đã phản ánh rằng: Sản phẩm được quảng cáo rất đẹp nhưng thực tế khi nhận hàng lại khác xa so với hình được đăng trên mạng. Hoặc trên mạng quảng cáo sản phẩm nhập từ Mỹ, Anh, Nhật Bản...nhưng khi nhận hàng, lại nhận được sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.
Việc bán hàng online hiện nay chưa bị quản lý, các cửa hàng bán hàng online đang hoạt động với hình thức: Cửa hàng đăng sản phẩm bán, người mua đặt hàng, cửa hàng đóng gói và chuyển cho đơn vị chuyển hàng. Người mua hàng có thể thanh toán tiền qua ngân hàng trước khi nhận hàng hoặc nhận hàng sẽ thanh toán cho người bán thông qua đơn vị vận chuyển. Tại Hà Giang, từ đầu năm đến nay sản lượng bưu chính chuyển phát tiếp nhận là trên 262.000 bưu gửi; trong đó hàng thương mại điện tử là gần 68.700 bưu gửi. Sản lượng bưu chính chuyển phát là trên 468.100 bưu gửi; Trong đó có 230.000 bưu gửi là hàng thương mại điện tử. Số liệu trên có thể thấy thị trường mua, bán hàng online trên địa bàn tỉnh là khá lớn.
Không thể phủ nhận những tiện ích khi mua hàng online. Nhưng trước những mặt trái của loại hình kinh doanh này, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan trước khi mua hàng. Việc mua hàng online hoàn toàn dựa vào lòng tin của người mua đối với người bán và không có cơ chế bảo đảm giao dịch nào. Do đó, để tránh rủi ro người tiêu dùng nên chọn những nhà cung cấp, bán hàng có uy tín, có thể thỏa thuận giá cả qua mạng và xem hàng thực tế trước khi trả tiền hoặc có thể yêu cầu nhận hàng mới trả tiền./.
Phương Thảo- Trường Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/