Tìm kiếm

Xín Mần tăng cường công tác quản lý vật liệu xây dựng thông thường

Cập nhật 13/09/2018

Do tốc độ phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu xây dựng các công trình, đã khiến cho các hoạt động khai thác, vận chuyển vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn huyện Xín Mần hoạt động khá sôi nổi. Chính điều này đòi hỏi vai trò quản lý nhà nước và ý thức tự chấp hành quy định pháp luật của các đơn vị cần được nêu cao hơn.


Xín Mần hiện có 20 điểm khai thác cát, đá, sỏi phục vụ chương trình xây dựng Nông thôn mới
Tính đến nay trên địa bàn huyện Xín Mần có tổng số 25 điểm mỏ khai thác vật liệu xây dựng thông thường. Trong đó có 20 điểm khai thác cát, đá, sỏi phục vụ chương trình xây dựng Nông thôn mới. 5 điểm được UBND tỉnh cấp phép phục vụ các dự án. Do đặc thù địa bàn rộng, các điểm mỏ phân tán trong khi nhu cầu vật liệu xây dựng thông thường không ngừng tăng đã khiến cho công tác quản lý nhà nước về vấn đề này của huyện nhiều khi gặp rất nhiều khó khăn.
Từ thực tiễn hoạt động của các điểm khai thác vật liệu xây dựng cho thấy, công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác là những vấn đề khó khăn nhất. Mỗi ngày có đến vài chục lượt xe trọng tải lớn ra vào vận chuyển vật liệu cũng đã khiến cho nhiều tuyến đường bị phá hủy. Trước những diễn biến phức tạp của hoạt động khai thác khoáng sản, vừa qua, UBND tỉnh cũng đã ban hành văn bản đôn đốc huyện Xín Mần tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước.

Cần phải đảm bảo các quy định an toàn về khai thác cát, đá, sỏi 
Điểm khai thác đá phục vụ chương trình xây dựng NTM của Công ty TNHH 1 thành viên Thùy Châm tại thôn Cốc Soọc xã Thèn Phàng và thôn Cốc Pú xã Nàn Ma được UBND tỉnh cấp phép. Tuy nhiên ngoài phục vụ chương trình xây dựng NTM, 2 đơn vị này cũng đã cung ứng vật liệu xây dựng ra thị trường….. Quá trình hoạt động của 2 điểm khai thác trên đã khiến cho hàng chục m3 đất đá bị san gạt, bồi lắng xuống lòng sông, khe suối. Điểm mỏ có sử dụng vật liệu nổ song lại nằm sát phía trên đường điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro cho người tham gia giao thông. Cạnh điểm khai thác đá phục vụ chương trình xây dựng NTM của Công ty TNHH 1 thành viên Thùy Châm là 2 vị trí khai thác cát cũng hoạt động rầm rộ. Cát được tập kết từ lòng sông lên đến hành lang, lòng đường. Thậm chí, một số cá nhân còn ngăn cản trở nhóm phóng viên ghi hình.
Khai thác vật liệu xây dựng thông thường được sự cho phép của tỉnh nhằm phục vụ xây dựng Nông thôn mới, cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi để tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, giảm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên vấn đề này cần phải đảm bảo các quy định an toàn về khai thác, tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.
 
 
Tuấn Quỳnh- Tiến Thành

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/