Tìm kiếm

Tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả Quỹ khám chữa bệnh BHYT

Cập nhật 13/09/2018

Bắt đầu từ năm 2018, Quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế được phân bổ, giao chỉ tiêu thực hiện. Theo đó, tỉnh Hà Giang được dự toán giao trên 717 tỷ đồng cho cả năm. Nhằm hạn chế tình trạng bội chi quỹ khám chữa bệnh BHYT, BHXH tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp trong việc quản lý, sử dụng nguồn quỹ hiệu quả.


Năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được giao 192 tỷ đồng từ quỹ khám chữa bệnh BHYT
Là cơ sở khám chữa bệnh lớn nhất trên địa bàn tỉnh, năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được giao 192 tỷ đồng từ quỹ khám chữa bệnh BHYT. Để sử dụng nguồn quỹ này hiệu quả, giảm bội chi, Bệnh viện đã thực hiện nhiều giải pháp. Trong đó, giảm đến mức tối đa ngày điều trị trung bình của người bệnh điều trị nội trú; nâng cao chất lượng KCB, áp dụng các quy trình chuyên môn, quy trình kỹ thuật chuẩn của Bộ Y tế phù hợp với điều kiện thực tế của Bệnh viện. Cùng với đó, Bệnh viện lựa chọn, sử dụng thuốc, vật tư y tế có giá thành hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng KCB cho bệnh nhân. Đồng thời, Bệnh viện nâng cao hiệu quả điều trị ngoại trú bằng việc kiểm soát, phát hiện sớm, điều trị kịp thời những biến chứng của các bệnh mãn tính, tiểu đường, tim mạch, viêm gan vi rút...

BHXH các huyện, thành phố đã rất nỗ lực, cố gắng trong việc thực hiện giám định BHYT
Năm 2018, BHXH tỉnh đã ký hợp đồng KCB BHYT với 22 cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của BHXH tỉnh, sau hội nghị giao ban thực hiện chính sách BHYT, đến nay, BHXH các huyện, thành phố đã rất nỗ lực, cố gắng trong việc thực hiện giám định BHYT nhằm quản lý chặt chẽ nguồn quỹ BHYT. Theo đó, BHXH các huyện, thành phố đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chi phí KCB bằng việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối liên thông dữ liệu với hệ thống thông tin giám định BHYT; chủ động giám định trực tiếp như kiểm tra tình trạng bệnh nhân nằm viện, sử dụng thẻ BHYT, chỉ định chẩn đoán và điều trị trên bệnh án... nhằm tăng hiệu quả, chất lượng KCB BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia BHYT.
Việc đẩy mạnh các giải pháp của BHXH tỉnh nhằm quản lý, sử dụng quỹ KCB BHYT một cách có hiệu quả nhất, giảm tình trạng bội chi. Song, bên cạnh sự nỗ lực của ngành BHXH, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực và chặt chẽ hơn nữa của các cấp, các ngành có liên quan. Đồng thời, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, hiểu biết trong việc sử dụng thẻ BHYT, tránh tình trạng lạm dụng KCB nhiều lần, gây thất thoát nguồn quỹ BHYT./.
Hương Giang- Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/