Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh

Cập nhật 14/09/2018

Sáng ngày 14/9, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật vụ Thu đông và ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang
Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, trong 8 tháng năm 2018, trên phạm vi toàn quốc đã xuất hiện 4 ổ dịch Cúm gia cầm do vi rút cúm A/H5N6 gây ra tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Nghệ An với số gia cầm bị mắc bệnh và tiêu hủy là trên 13.200 con; bệnh long móng lở mồm xảy ra tại 3 huyện của tỉnh Sơn La gồm: Phù Yên, Bắc Yên và Sông Mã với 9 ổ dịch, khiến hơn 600 con gia súc mắc bệnh; một số bệnh như: Dịch lợn tai xanh, bệnh dại trên người và động vật…tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường với hàng chục người và gia súc mắc bệnh và tử vong. Đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi, theo thông tin của Tổ chức Thú y thế giới OIE, từ cuối năm 2017 đến ngày 10/9/2018, đã có 17 quốc gia và vùng lãnh thổ báo cáo có bệnh với tổng số trên 500.000 con lợn buộc phải tiêu hủy và hiện nay vẫn chưa có vắc xin và thuốc đặc trị được loại dịch bệnh này. Do đó, vi rút bệnh Dịch tả lợn Châu Phi có thể gây chết ở lợn với tỷ lệ rất cao so với một số bệnh khác như: Lở mồm long móng, Dịch tả lợn cổ điển…
 Tại hội nghị, trên cơ sơ ý kiến thảo luận của các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan chuyên môn từ Trung ương đến cơ sở. Tuy nhiên, trước nguy cơ phát sinh và lây lan của các loại dịch bệnh như hiện nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho rằng: Yếu tố tiên quyết để công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả là sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị với những giải pháp mang tính trọng tâm, trọng điểm và cụ thể; do đó cần thành lập các đoàn công tác trực tiếp xuống cơ sơ đôn đốc, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh; các ngành, địa phương căn cứ vào tình hình thực tế để chủ động nắm bắt những thông tin chính xác, kịp thời để có giải pháp đối phó dịch bệnh một cách hiệu nhanh trong và hiệu quả. Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ việc đi lại qua các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới, nhất là người, phương tiện và hàng hoá đến từ vùng có dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động giết mổ đi đôi với  nghiêm cấm và xử lý nghiêm việc vận chuyển, tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng chỉ đạo các địa phương rà soát lại công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương mình để bổ sung các giải pháp phù hợp, đảm bảo đáp ứng yêu cầu khi có tình huống xảy ra; đẩy mạnh công tác tiêu độc, khử trùng đi đôi với hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng trừ dịch bệnh cho tổ chức và hộ dân đang phát triển chăn nuôi, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra đối với chăn nuôi./.
Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/