Tìm kiếm

Làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện cải tạo, phục hồi môi trường sông Ma

Cập nhật 18/09/2018

Trong chương trình thời sự tối ngày 28/8 của Đài PT-TH Hà Giang, nhóm phóng viên thời sự đã phản ánh những biến đổi mạnh mẽ của dòng sông Ma. Trên cơ sở những phản ánh đã được nêu và xét đề nghị ngày 4/9 của Sở NN&PTNT; ngày 14/9, UBND tỉnh đã có văn bản thành lập tổ công tác xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản trong việc thực hiện cải tạo, phục hồi môi trường sông Ma.

 
Văn bản của UBND tỉnh nêu rõ: Căn cứ biên bản họp thống nhất xác định rõ trách nhiệm trong việc khắc phục sạt lở, bồi lấp sông Ma xã Tùng Bá huyện Vị Xuyên giữa Sở NN&PTNT, Sở TN&MT, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, UBND huyện Vị Xuyên và UBND xã Tùng Bá. UBND tỉnh giao cho Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra tổng thể thực địa, xác định rõ nguyên nhân để có giải pháp khắc phục sạt lở, bồi lấp sông Ma. Đồng thời xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân gây sạt lở, bồi lấp sông Ma. UBND tỉnh cũng giao cho Sở TN&MT khẩn trương, nghiêm túc triển khai, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/9/2018.

Hiện trạng dòng sông Ma bị biển đổi mạnh mẽ
Trước đó, Đài PT – TH Hà Giang đã phản ánh những biến đổi tiêu cực về môi trường của dòng sông Ma. Điều này không chỉ khiến cho môi trường bị phá hủy mà hàng ha đất sản xuất, nhiều công trình kênh mương cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể, theo tổng hợp của UBND xã Tùng Bá cho biết toàn xã hiện có trên 17ha đất sản xuất của người nông dân bị vùi lấp. Trên 400 hộ gia đình tại 10 thôn đã bị ảnh hưởng. Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay đã có 2 trận lũ vào tháng 4 và tháng 7 vừa qua khiến cho hàng nghìn m3 đất đá từ phía đầu nguồn cuồn cuộn đổ về. Đất đá ùn ứ lòng sông, làm thay đổi dòng chảy, gây sạt lở dọc 2 bên bờ với chiều dài hàng km. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do hoạt động của một số dự án phía đầu nguồn sông Ma gây ra./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/