Tìm kiếm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm và làm việc tại Hà Giang

Cập nhật 18/09/2018

Ngày 18/9, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Hà Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Triệu tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các sở, ngành  
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã báo cáo công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Về kết cấu hạ tầng giao thông, toàn tỉnh có tổng chiều dài đường bộ là hơn 8.277 km. Việc đầu tư, nâng cấp hệ thống đường địa phương được đầu tư nâng cấp, ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, hiện tuyến Quốc lộ 2 đã quá tải khó đáp ứng nhu cầu vận tải trong các năm tới; các quốc lộ khác đầu tư xây dựng đã lâu, tiêu chuẩn kỹ thuật thấp, khả năng khai thác bị hạn chế đến nay đã xuống cấp, nhiều đoạn đường thường xuyên sạt lở, gây ách tắc giao thông trong mùa mưa lũ. Tỉnh Hà Giang kiến nghị với Bộ Giao thông vận tải sớm trình Chính phủ điều chỉnh, bổ sung Quyết định 326 của thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, trong đó bổ sung tuyến cao tốc nối Hà Giang với cao tốc Hà Nội - Lào Cai, kết nối đến cửa khẩu Thanh Thủy theo phương án tuyến và phân kỳ đầu tư. Ưu tiên bổ sung vốn trung hạn đối với dự án nâng cấp, cải tạo QL279 đoạn Việt Vinh - Nghĩa Đô, để đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất. Đối với QL4C và QL34, đề nghị Bộ đầu tư gia cố lề, mở rộng mặt đường từ 3,5m lên 5 đến 5,5m trên các đoạn tuyến còn lại và phân kỳ đầu tư trong hai năm 2019 - 2020; đồng thời cho phép xử lý các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên QL4C trong năm 2019. Đối với dự án đầu tư, nâng cấp QL4 đoạn nối Hà Giang với Lào Cai, đề nghị Bộ quan tâm chỉ đạo Ban Quản lý dự án 6 sớm thực hiện khởi động lại dự án, thi công hoàn thành các hạng mục còn lại đoạn qua trung tâm 2 xã Tân Tiến, Túng Sán huyện Hoàng Su Phì.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy khái quát về tình hình kinh tế xã hội của Hà Giang trong thời gian qua. Khẳng định: Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang đã đoàn kết thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, kết luận của Ban Bí thư, Chính phủ. Đặc biệt đã xây dựng được kịch bản phát triển của tỉnh trong đó đã phối hợp với các tập đoàn công ty lớn để quy hoạch, cũng như tháo gỡ các nút thắt của Hà Giang. Thông tin với Bộ trưởng về những khó khăn trong phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư của Trung ương để xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông, hệ thống cầu đường bộ; tích cực đầu tư các nguồn lực cho hạ tầng giao thông các miền núi để tạo liên kết vùng, phát huy lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trong khu vực. Đặc biệt sớm bổ sung vốn để hoàn thiện tuyến Quốc lộ 279 bởi nó không chỉ tạo thuận lợi cho giao thương hàng hóa mà còn thuận lợi cho khách du lịch từ Lào Cai sang Cao nguyên đá và ngược lại. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng, nếu được quan tâm đầu tư đồng bộ về kết cấu hạ tâng giao thông các tuyến cũng như kết nối với đường cao tốc  thì chắc chắn Hà Giang sẽ phát triển nhanh và bền vững.
Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đánh giá cao những kết quả trong phát triển kinh tế xã hội của Hà Giang trong thời gian qua nhất là công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Bộ trưởng cho rằng, đối với một tỉnh khó khăn như Hà Giang thì giao thông là vấn đề rất quan trọng cho sự phát triển. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đồng tình với các đề xuất của tỉnh; đối với đường cao tốc kết nối với cao tốc Hà nội - Lào Cai theo Bộ trường nên thực hiện theo hình thức ppp đầu tư đối tác công tư. Đối với dự án,  quốc lộ 279 giao các tổng cục, vụ của Bộ rà soát lại có đánh giá đúng để có giải pháp tốt nhất sớm hoàn thiện tuyến đường này.
Đối với Quốc lộ 4C đồng tình với đề xuất của tỉnh và cho triển khai thực hiện ngay theo hướng mở rộng mặt đường, làm đến đâu xong đến đó để đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời với đó, những điểm có bờ vực cần làm hộ lan mềm và biển báo để cảnh báo. Về quốc lộ 2C đồng tình cao trong việc kéo dài từ Na Hang nối vào QL34 tại lý trình Km0 + 050 thành phố Hà Giang. Đối với QL4, giao cho các đơn vị của Bộ đưa vào kế hoạch để sớm hoàn thiện nhằm kết nối vùng cho sự phát triển của khu vực. Bộ trưởng Bọ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị địa phương phối hợp với Bộ để có tiếng nói chung đề xuất với Trung ương và Chính phủ để sớm ưu tiên nguồn vốn thực hiện các dự án về hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu ngành giao thông của tỉnh phải thực hiện tốt công tác quản lý về giao thông vận tải trên địa bàn; quan tâm việc duy tu bảo dưỡng các cây cầu nhất là về cầu treo; quản lý xe vận tải và xử lý nghiêm các xe quá hạn.
Dịp này, Quỹ xã hội từ thiện công đoàn giao thông vận tải Việt Nam đã ủng hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh 100 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kiểm tra thực tế tuyến QL279 từ Bắc Quang đi Nghĩa Đô.
Trước khi có buổi làm việc với tỉnh, ngay khi đến Hà Giang, Đoàn công tác của Bộ trưởng  Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã kiểm tra thực tế tuyến QL279 từ Bắc Quang đi Nghĩa Đô./.
Duy Quang- Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/