Tìm kiếm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khảo sát thực tế Quốc lộ 4C

Cập nhật 19/09/2018

Tiếp tục các nội dung trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang. Sáng ngày 19/9, Đoàn công tác của Bộ GTVT do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế Quốc lộ 4C. Cùng đi với đoàn về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.


Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể; Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát thực tế Quốc lộ 4C
Quốc lộ 4C, đoạn qua địa phận tỉnh Hà Giang có tổng chiều dài 200km. Đây là tuyến đường huyết mạch từ thành phố Hà Giang đi 4 huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Trong những năm qua, cùng với các nguồn lực đầu tư của Trung ương, tỉnh Hà Giang cũng đã không ngừng quan tâm tu sửa, nâng cấp tuyến đường. Qua đó đã từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong giai đoạn mới.
Qua khảo sát thực tế, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá cao sự nỗ lực của Hà Giang, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn về kinh tế, song tỉnh vấn dành sự ưu tiên cho việc nâng cao kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn. Cho rằng, để khai thác có hiệu quả các tiềm năng phát triển của địa phương, nhất là trong lĩnh vực du lịch thì giao thông cần phải đi trước, do đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị: Tỉnh Hà Giang cần tiếp tục huy động, vận dụng linh hoạt khả năng tài chính của địa phương để tập trung duy tu, bảo dưỡng hệ thống giao thông; đồng thời đẩy mạnh kêu gọi sự hỗ trợ, đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để có thêm nguồn lực xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông theo hướng chất lượng, hiện đại; đối với các hạng mục giao thông đang tiến hành xây dựng, sửa chữa thì ngành chuyên môn cần tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo tiến độ hoàn thành, tránh gây thất thoát, lãng phí trong quá trình thực hiện. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu tỉnh Hà Giang cần xây dựng các giải pháp cụ thể đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trên các đoạn đường đèo vùng cao, tạo sự yên tâm cho du khách lưu thông khi đến thăm quan, du lịch tại Hà Giang.
Dịp này, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm và thực hiện nghi thức chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú; trải nghiệm thực tế một số danh lam, thắng cảnh trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn./.
Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/