Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị cho các lễ hội

Cập nhật 21/09/2018

Chiều 20/9, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ triển khai chuẩn bị Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ tư và Tổ chức tuần Văn hóa du lịch qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì năm 2018. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo 4 huyện vùng cao nguyên đá và huyện Hoàng Su Phì.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc
Đến thời điểm này các huyện vùng cao đã hoàn thành quy hoạch trồng hoa tam giác mạch phục vụ Lễ hội. Các huyện đã tiến hành trồng xong trà một. Theo đó Lễ hội dự kiến tổ chức vào tháng 11/2018 tại huyện Đồng Văn. Trong dịp này sẽ có nhiều hoạt động diễn ra trước, trong và sau lễ hội. Tại huyện Đồng Văn tổ chức Triển lãm ảnh Công viên địa chất, tái hiện lại không gian văn hoá chợ phố cổ Đồng Văn; tổ chức hội thi, trình diễn quay sản phẩm mật ong bạc hà và Hội thảo khoa học vàn về các giải pháp nâng cao giá trị của sản phẩm mật ong bạc hà; tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại khu di tích nhà Vương... Tại huyện Mèo Vạc tổ chức không gian văn hoá chợ đêm gắn với giao lưu dân ca, dân vũ; tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, ẩm thực trải nghiệm cuộc sống đồng bào dân tộc Mông tại Làng Văn hoá du lịch cộng đồng dân tộc Mông Pả Vi; thi chim Hoạ Mi hót; tổ chức giải leo núi chinh phục vách đá trắng Mã Pì Lèng và các hoạt động trải nghiệm tham quan, chụp ảnh. Tại huyện Yên Minh tổ chức Ngày hội văn hoá dân tộc Mông, lần thứ III năm 2018; tổ chức tết cá của người Tày. Tại huyện Quản Bạ, tổ chức Lễ hội dệt lanh và Lễ hội Đèn Bình An; đua thuyền Kayak; lễ hội ẩm thực, làng nghề và các hoạt động du lịch trải nghiệm.
Tuần Văn hóa du lịch Qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được tổ chức theo quy mô cấp huyện với các nội dung: Tổ chức Không gian văn hóa gắn với trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện Xín Mần, Quang Bình; huyện Bắc Hà, Sa Pa tỉnh Lào Cai và Không gian thưởng trà; Hội thi và quy trình dệt vải, thêu hoa văn và nấu thắng cố của dân tộc La Chí; Trình diễn Lễ hội Bàn Vương dân tộc Dao; Lễ hội Gầu tào và các hoạt động văn hóa dân gian dân tộc Mông và Cuộc thi duyên dáng các dân tộc Hoàng Su Phì. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất; tuần văn hóa sẽ diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30/9/2018.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, việc tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch cần phải quan tâm thực hiện theo hướng chuyên nghiệp và quy mô cấp tỉnh. Theo Bí thư Tỉnh ủy hiện nhiều địa phương khác cũng đã trồng cây hoa tam giác mạch nếu làm không tốt thì Hà Giang sẽ dẫn đến mất thương hiệu. Đề nghị UBND tỉnh phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện chuẩn bị kế hoạch chi tiết, không gian, thời gian, thành phần, số lượng cụ thể. Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu các huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền người dân mở rộng diện tích trồng cây hoa tam giác mạch để không chỉ phục vụ cho du lịch mà cây hoa tam giác mạch phải thật sự là cây góp phần vào công tác XĐGN; do vậy cần đưa vào cơ cấu cây trồng vụ đông và có chính sách hỗ trợ phù hợp. Về giải pháp kỹ thuật ngành nông nghiệp cần có chỉ đạo thống nhất với 4 huyện; các địa phương phải có giải pháp về giống. Đồng thời, các huyện phải công bố thêm các sản phẩm du lịch gắn với  sản phẩm làng nghề; thực hiện theo hướng du lịch có trách nhiệm. Đối với Tuần Văn hóa du lịch qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì cần tạo các sản phẩm mới, đặc thù để khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Bí thư cũng yêu cầu ngành Công an quan tâm chấn chỉnh việc cho thuê xe mô tô trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn khi khách du lịch đến Hà Giang./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/