Tìm kiếm

Tình trạng xuống cấp Quốc lộ 4C- Đoạn chạy qua thị trấn Yên Minh

Cập nhật 21/09/2018

Đường vừa được nâng cấp tu sửa trong thời gian ngắn thế nhưng đã bị bong tróc, xuống cấp. Cầu thì bé, hộ lan cầu không đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi lưu thông. Đây là thực trạng của tuyến Quốc lộ 4C đoạn chạy qua thị trấn Yên Minh huyện Yên Minh mà Nhân dân phản ánh trong nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn sớm được các cơ quan chức năng giải quyết.


Mặt đường chẳng khác nào chiếc áo rách phải vá nhiều chỗ
Ổ gà, ổ voi, mặt đường chẳng khác nào chiếc áo rách phải vá nhiều chỗ, thế nhưng nó cũng chẳng thể lành lặn và đẹp được. Đó là những gì mà người dân sống tại tổ 3 đến tổ 8 thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh nói về đoạn đường dài khoảng 4 km chạy qua địa bàn. Theo ông Đoàn Văn Phú, tổ trưởng tổ 5 thị trấn Yên Minh cho biết: Đoạn đường này những năm trước đây đã xuống cấp, được sự quan tâm của nhà nước, năm 2016 đoạn đường được tu sửa nâng cấp, rải nhựa lại. Thế nhưng sau khi tu sửa xong chỉ một thời gian ngắn đoạn đường lại xuống cấp.

Sau khi tu sửa xong chỉ một thời gian ngắn đoạn đường lại xuống cấp
Cũng trên tuyến Quốc lộ 4C đoạn chạy qua thị trấn Yên Minh, thuộc Km97+819, cầu Nà Tèn lại trở nên quá nhỏ bé và chật trội so với nhu cầu thực tế lưu thông của lượng người và các phương tiện qua đây. Được biết Cầu Nà Tèn được xây dựng vào những năm 1991, chiều dài của cây cầu chỉ khoảng 25 mét, mặt cầu cũng chỉ rộng khoảng chừng 5-6 mét. Do vậy nếu các phương tiện ô tô khi đi ngược chiều qua cây cầu này rất khó khăn. Qua gần 30 năm sử dụng, nhiều lần nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 4C, tuy nhiên cây cầu này vẫn chưa được nâng cấp, mở rộng. Bên cạnh đó hộ lan của cây cầu này cũng có cảm giác không an toàn.
Trên thực tế 4 huyện vùng công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, hiện chỉ còn huyện Yên Minh là tuyến đường chạy qua trung tâm thị trấn chưa được giải apphal, đường thì lại xuống cấp, cầu thì nhỏ hẹp luôn tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Thiết nghĩ, các cơ quan chuyên môn của tỉnh cần sớm có phương án để tháo gỡ khó khăn trên, bởi đây là tuyến đường huyết mạch đi lên vùng lõi của công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn./.
Văn Thao- Tiến Thành

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/