Tìm kiếm

Hoàng Su Phì- Miền đất đậm chất thơ

Cập nhật 25/09/2018

Nhắc tới Hà Giang, nhiều người thường nghĩ đến Cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ mà bỏ quên một Hoàng Su Phì với những thửa ruộng bậc thang đẹp mê mẩn lòng người với mùa nước đổ vào tháng 5 và tháng 9 mùa lúa vàng đều là thời điểm tuyệt đẹp để du lịch Hoàng Su Phì.


Hoàng Su Phì với những thửa ruộng bậc thang trải dài, uốn lượn ngút tầm mắt
Hoàng Su Phì là vùng đất đậm chất thơ nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, với những thửa ruộng bậc thang trải dài, uốn lượn ngút tầm mắt, những đồi chè shan tuyết xanh mướt như ngọc và những con người gần gũi, chân chất trong một nền văn hóa đa dạng và đặc sắc. Nhằm phát triển tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng Hoàng Su Phì đang rất nỗ lực, khôi phục, phát huy những nét đẹp văn hoá, mở các tour tuyến nhằm thu hút du khách. Ngoài giá trị về mặt kinh tế, hoạt động du lịch cộng đồng còn giúp người dân hiểu và trân trọng hơn bản sắc văn hóa của dân tộc mình, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch văn hóa đầy lôi cuốn, góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương, với những nét văn hóa đặc sắc đến với bạn bè khắp bốn phương.
Xuất phát từ nhu cầu thực tế, huyện Hoàng Su Phì đã xây dựng, củng cố hoạt động của 8 đội văn nghệ dân gian thuộc các làng văn hoá du lịch theo đặc thù riêng của từng vùng, từng dân tộc để khai thác, trình diễn các lễ hội dân gian truyền thống. Các làng nghề truyền thống, sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ cũng được khôi phục, tạo ra nhiều sản phẩm hấp dẫn du khách.
Trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển du lịch, huyện Hoàng Su Phì đã xây dựng, ra mắt nhiều làng văn hoá du lịch cộng đồng nằm trên các tuyến du lịch tạo thành chuỗi các điểm liên kết. Hiện có 4 làng văn hoá du lịch nằm sát khu du lịch Pan - Hou, tạo thành các điểm vệ tinh xung quanh để phục vụ khách du lịch nước ngoài khi đến tham quan, tìm hiểu giá trị văn hoá truyền thống của địa phương. Qua đó, hình ảnh về một vùng du lịch hoang sơ, đậm chất văn hoá nơi miền sơn cước được quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước. Mỗi năm có hàng nghìn lượt khách đến Hoàng Su Phì, doanh thu từ dịch vụ du lịch tăng mạnh, người dân đã có nguồn thu nhập ổn định từ hoạt động du lịch. Với chủ trương phát triển du lịch, đầu tư trọng tâm, trọng điểm, Hoàng Su Phì đã có tên trên bản đồ Du lịch Quốc gia và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
Bích Hòa – Thùy Dung – Minh Hưng – Bang Phúc

 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/