Tìm kiếm

Cuba và Mỹ thành lập công ty liên doanh đầu tiên

Cập nhật 28/09/2018

Ngày 26-9, theo Tân hoa xã, Cuba và Mỹ đã thành lập một công ty liên doanh đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Trụ sở của công ty sẽ được đặt tại Cuba, với mục đích phát triển các phương pháp mới điều trị các bệnh ung thư.


Sản phẩm CIMAVax-EGF của Cuba, được biết đến như một phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi.

Theo thông báo từ Công ty Biocubafarma thuộc sở hữu của Nhà nước Cuba (hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học và dược phẩm công nghiệp), công ty liên doanh đầu tiên giữa Cuba và Mỹ đã được thành lập mang tên Innovative Immunotherapy Alliance S.A.

Công ty Innovative Immunotherapy Alliance S.A. được thành lập giữa sự hợp tác của hai trung tâm nghiên cứu của hai nước, là Trung tâm nghiên cứu Miễn dịch học phân tử tại Havana của Cuba và Trung tâm nghiên cứu toàn diện bệnh ung thư Roswell Park tại Buffalo, New York của Mỹ.

Trụ sở của công ty liên doanh này sẽ được đặt tại Khu phát triển đặc biệt Mariel, cách thủ đô Havana của Cuba khoảng 50km về phía tây. Khu vực phát triển đặc biệt Mariel là nơi tập trung trụ sở của nhiều công ty thương mại quốc tế, hoạt động theo luật thương mại và luật thuế riêng biệt so với phần còn lại của đảo quốc Cuba.

Công ty liên doanh mới được kỳ vọng sẽ phát triển các phương pháp điều trị chống lại nhiều bệnh ung thư. Theo kế hoạch, công ty liên doanh này sẽ sản xuất nhiều sản phẩm chống ung thư được phát triển bởi Cuba, bao gồm cả sản phẩm mang tên CIMAVax-EGF, được biết đến như một phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi.

Sự hợp tác này đặt mục tiêu chứng tỏ với các cơ quan chức năng của Mỹ rằng, các sản phẩm dược liệu công nghệ sinh học của Cuba đạt tiêu chuẩn an toàn cao, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Mỹ. Đồng thời, các sản phẩm này cũng đạt hiệu quả cao trong việc chống lại các bệnh ung thư.

Các phương pháp điều trị cũng như các sản phẩm điều trị của công ty liên doanh giữa hai nước sẽ có mặt tại thị trường Mỹ, sau khi nhận được giấy phép từ Cơ quan quản lý thực phẩm và dược của Mỹ (FDA).

Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/