Tìm kiếm

Tăng cường quản lý việc buôn bán xăng dầu

Cập nhật 28/09/2018

Trong thời gian qua trên địa bàn xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang có một cơ sở kinh doanh xăng dầu cung cấp sản phẩm ra thị trường nhưng chưa được cấp phép. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản, quản lý chặt chẽ hoạt động của sở sở trên.


Ngành chức năng kiểm tra tại cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm
Theo các quy định hiện nay, xăng dầu là mặt hàng kinh doanh đặc biệt, đòi hỏi cơ sở phải được ngành chức năng cấp phép đồng thời phải tuân thủ đầy đủ các quy định về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên tại địa bàn thôn Tân Thành 3 xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang, khu vực ngã ba rẽ đi xã Đức Xuân, nhiều năm nay tồn tại một sở sở kinh doanh xăng dầu hoạt động lén lút xong chưa được ngành chức năng cấp phép, không có biển hiệu. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, đầu tháng 7/2018, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã xuống kiểm tra, lập biên bản vi phạm đồng thời tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 50 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với cơ sở trên.
 Bước đầu cơ sở trên đã chấp hành đúng theo các quy định xử phạt, tuy nhiên theo phản ánh của một số hộ dân sinh sống gần khu vực này cho biết, từ giữa tháng 9 trở lại đây, cơ sở này lại lén lút bán sản phẩm ra thị trường. Ngày 26/9, Đội quản lý thị trường số 3 huyện Bắc Quang đã xuống xác minh và kiểm tra thực tế. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên không có hoạt động bán xăng dầu ra thị trường do đó đại diện Đội quản lý thị trường số 3 cũng đã nhắc nhở đơn vị cần hoàn thiện đầy đủ các thủ tục theo quy định sau đó mới tổ chức kinh doanh. Qua vụ việc này lực lượng quản lý thị trường cũng mong muốn cùng với việc tăng cường tố giác các hoạt động gian lận trong kinh doanh thương mại thì người dân cũng cần lựa chọn những cửa hàng, cơ sở kinh doanh đủ điều kiện, có biển hiệu rõ ràng để mua sản phẩm./.
Tuấn Quỳnh - Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/