Tìm kiếm

Hà Giang: Gần 2.000 học sinh tiểu học tham gia chương trình “Doraemon với ATGT”

Cập nhật 30/09/2018

Ngày 28/9/2018, Cục cảnh sát giao thông- Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Hà Giang tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền chương trình “Doraemon với ATGT” với sự tham dự của 1.941 học sinh và hơn 100 cán bộ giáo viên tại 2 trường Tiểu học 1-5 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên và trường Tiểu học Minh Khai, thành phố Hà Giang.

 


Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại trường Tiểu học 1-5 thị trấn Vị Xuyên

Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền tại trường Tiểu học 1-5 thị trấn Vị Xuyên
Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp chương trình “Doraemon với ATGT” đến với học sinh tiểu học trên cả nước. Đây là chương trình do Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an chủ trì phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông- Công an các địa phương, đơn vị liên quan, Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức. Theo đó, trong năm 2018, Hà Giang là một trong số 12 địa phương trên cả nước được lựa chọn để tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon. Trường Tiểu học 1-5 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên và trường Tiểu học Minh Khai, thành phố Hà Giang là 2 trường được phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an tổ chức thí điểm.

Các em trường Tiểu học 1-5 thị trấn Vị Xuyên rất hào hứng khi tham gia chương trình
“Doraemon với An toàn giao thông” được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho trẻ em tại Việt Nam, bảo vệ trẻ em phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật giao thông. Với khẩu hiệu “Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường”, gần 2.000 học sinh tại 2 trường Tiểu học 1-5 thị trấn Vị Xuyên và trường Tiểu học Minh Khai, thành phố Hà Giang đã được cán bộ tuyên truyền Cục cảnh sát giao thông- Bộ công an truyền đạt những kiến thức cơ bản về An toàn giao thông, qua đó giúp các em hiểu, tìm tòi, trang bị kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Các đại biểu cùng thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Minh Khai tham dự buổi tuyên truyền
Bên cạnh việc hướng dẫn các em phân biệt đèn tín hiệu, giới thiệu một số biển báo giao thông cơ bản, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, quy tắc đi bộ, đi xe đạp, đội mũ bảo hiểm đúng cách…cán bộ tuyên truyền Cục Cảnh sát giao thông còn tổ chức cho học sinh tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng xung quanh những tình huống có thể gây nguy hiểm cho bản thân để các em phòng tránh như: Vượt đèn đỏ, sang đường bất ngờ, thiếu chú ý quan sát, nô đùa, đá bóng dưới lòng đường….Đây là những tình huống khiến trẻ em dễ bị tai nạn nhất vì các em còn ham chơi, chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của các hành vi trên. 

Phần giao lưu giữa Thượng úy Trần Thanh Bình - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) với học sinh trường Tiểu học Minh Khai
Với cách tiếp cận vừa chơi vừa học, chương trìnhDoraemon với an toàn giao thông” do phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Giang và Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an phối hợp tổ chức đã thực sự thu hút được sự chú ý của các em học sinh trường Tiểu học 1-5 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên và trường Tiểu học Minh Khai, thành phố Hà Giang. Tại buổi tuyên truyền, học sinh của 2 trường được tặng một cuốn “ Sổ tay lớp học Doraemon với an toàn giao thông”. Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an phối hợp phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Hà Giang trao tặng mỗi trường 30 mũ bảo hiểm đạt chuẩn có logo Mèo máy Doraemon cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc. 

Thượng tá Nguyễn Hải Nam, Phó trưởng phòng CSGT- Công an tỉnh trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường Tiểu học 1-5 thị trấn Vị Xuyên

Lãnh đạo phòng CSGT- Công an tỉnh và đại diện Cục CSGT- Bộ Công an trao tặng mũ bảo hiểm cho trường Tiểu học Minh Khai- Thành phố Hà Giang
Quế Chi- Bang Phúc
 
 
 
 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/