Tìm kiếm

Quản Bạ: Phát huy vai trò người cao tuổi trong cộng đồng

Cập nhật 01/10/2018

Người cao tuổi là nền tảng của mỗi gia đình, là nguồn lực quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Mặc dù tuổi cao, song, cùng với Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh, các thế hệ người cao tuổi của huyện Quản Bạ trong những năm qua đã luôn nhiệt tình, hăng say cống hiến cho gia đình và cộng đồng xã hội, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua, sản xuất; phát huy vai trò “đầu tầu” gương mẫu trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cách đây 7 năm, ngay khi chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới được triển khai. Để con cháu và nhân dân trong thôn hiểu về chương trình xây dựng Nông thôn mới, bà Vàng Thị Ly – hội viên hội người cao tuổi thôn Nà Sài bà Ly đã đến từng nhà nói chuyện, giải thích cặn kẽ việc những việc mà người dân có thể tham gia và những lợi ích mà người dân sẽ được hưởng lợi từ chương trình xây dựng Nông thôn mới. Cùng với đó, bà Ly còn trực tiếp đi đầu trong việc hiến kế, hiến đất đóng góp công sức để xây dựng đường bê tông của thôn.
Phát huy lợi thế, tiềm năng đất đai sẵn có, ông Nguyễn Đình Kinh ở thôn Nà Trang thị trấn Tam Sơn, là một trong những hội viên phát triển sản xuất có hiệu quả. Mặc dù đã 62 tuổi nhưng ông Kinh vẫn luôn miệt mài tìm tòi, hăng say lao động, tích cực tham gia phát triển kinh tế. Đã nhiều năm nay, mô hình VAC đã giúp ông Kinh có nguồn thu nhập ổn định, góp sức cùng con cháu làm giàu chính đáng.

Người cao tuổi phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng
Với tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích, người cao tuổi huyện Quản Bạ đã thành lập các Câu lạc bộ ở chi hội như: CLB dưỡng sinh, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Bằng nhiều hình thức đa dạng và thiết thực, các phong trào đã khích lệ tinh thần hội viên, đem lại những lợi ích thiết thực cho người cao tuổi về sức khỏe – trí lực, tạo ra sự phong phú về đời sống tinh thần.
Huyện Quản Bạ có 2.560 người cao tuổi, chiếm 4,9% trên tổng dân số. Với tinh thần "Tuổi cao chí càng cao", người cao tuổi huyện Quản Bạ đã luôn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống tội phạm, xây dựng nông thôn mới, các hoạt động văn hóa - thể thao, bảo vệ môi trường…Người cao tuổi đã không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ và đạt nhiều kết quả toàn diện trên mọi mặt của đời sống xã hội. Hàng năm, có trên 100% gia đình hội viên người cao tuổi đăng ký thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; 95% gia đình người cao tuổi đăng ký xây dựng gia đình văn hóa.
Phát huy vai trò của người cao tuổi trong thời kỳ mới, dù ở lĩnh vực nào, người cao tuổi trên địa bàn huyện Quản Bạ cũng luôn nỗ lực nêu gương sáng về tinh thần trách nhiệm, tích cực đóng góp vào sự phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh, xứng đáng là tấm gương mẫu mực cho con cháu noi theo.
Vương Giang - Phương Thảo

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/