Tìm kiếm

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại huyện Quản Bạ

Cập nhật 03/10/2018

Ngày 2.10, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quản Bạ nhằm nắm bắt việc chấp hành pháp luật trong quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng các dự án thủy điện và vận hành khai thác công trình thủy điện trên địa bàn huyện.


Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên phát biểu tại buổi làm việc
Hiện nay, trên địa bàn huyện Quản Bạ hiện có 1 dự án nhà máy thủy điện Thái An, có công suất 82MW  nằm trên địa giới hành chính của hai xã Đông Hà và Thái An đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Theo đánh giá, dự án thủy điện Thái An khi triển khai xây dựng phù hợp với quy hoạch phát triển KT - XH của huyện; đóng góp cho nguồn thu ngân sách của tỉnh; giải quyết được việc làm cho lao động địa phương đảm bảo ổn định thu nhập. Dự án cũng tái sinh lại diện tích rừng để đảm bảo không ảnh hưởng đến tái định cư cũng như đời sống người dân vùng thượng lưu, hạ lưu. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các dự án thủy điện cũng có tác động tiêu cực, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân…
Kết luận tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ cần làm tốt công tác vận động, tuyên truyền tới nhân dân về chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện. Đề nghị chủ đầu tư và UBND huyện Quản Bạ cần bổ sung báo cáo việc ảnh hưởng đến đất sản xuất, ảnh hưởng ngập lụt đến đường quốc lộ và diện tích hoa màu của nhân dân; kiểm tra việc cắm mốc diện tích hành lang lòng hồ thủy điện Thái An và báo cáo với đoàn giám sát trước ngày 5/10; Phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường rà soát về diện tích đất thu hồi và diện tích đất thuê để xây dựng các công trình; thực hiện tốt quy chế phối hợp theo quyết định 747 của Chính phủ; quan tâm đến việc xả lũ theo đúng quy trình đảm bảo thấp nhất thiệt hại của nhân dân. Đối với thủy điện Thái An cần nâng cấp nền đường xã Thuận Hòa khi vào mùa mưa lũ. Bên cạnh đó, các nhà máy thủy điện cần quan tâm xử lý vấn đề môi trường, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, cần thực hiện nghiêm túc việc chi trả dịch vụ môi trường rừng.
Hà Vân (Quản Bạ)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/