Tìm kiếm

Xã Chí Cà, huyện Xín Mần bước vào mùa thu hoạch Hồng không hạt

Cập nhật 03/10/2018

Xã Chí Cà huyện Xín Mần là 1 xã vùng cao với điều kiện thổ nhưỡng khí hậu và chất đất phù hợp với cây hồng không hạt. Trong những năm qua cấp ủy chính quyền từ huyện tới xã đã vận động bà con nhân dân tiếp tục chuyển đổi một phần diện tích đất để trồng cây hồng không hạt. Đến nay toàn xã có trên 2,6 ha Hồng không hạt đã cho thu hoạch. Bước đầu có thể khẳng định đây là cây trồng đã góp phần mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con nhân dân tại địa phương.


Hồng không hạt bước vào mùa thu hoạch
Năm nay, thời tiết khá thuận lợi diện tích cây hồng không hạt trên địa bàn xã quả sai, chín rộ đúng vụ nên các tiểu thương tìm đến tận vườn thu mua. Đặc biệt hồng không hạt tại đây có sự khác biệt so với hồng nơi khác đó chính là: quả hồng to, tươi rói có màu vàng ươm, vị ngọt dịu, giòn, thơm, nhiều đường cát, giàu dinh dưỡng, quan trọng hồng nơi đây bà con nhân dân không sử dụng hóa chất bảo quản, rất đảm bảo cho người tiêu dùng và thị trường. Ước tính năm nay vụ hồng tại xã Chí Cà sẽ thu hoạch ước đạt trên 14 tấn quả.

Người dân thu hoạch quả hồng
Hiện nay toàn xã có gần 27 ha cây hồng không hạt, trong đó diện tích cho thu hoạch là 2,6 ha. Từ những hiệu quả và tiềm năng mà cây hồng không hạt đem lại cho bà con nhân dân tại xã, trong thời gian tới cấp ủy chính quyền xã Chí Cà sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thường xuyên cử cán bộ xuống thôn, bản làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con mạnh dạn cải tạo vườn tạp, tận dụng các nguồn đất bỏ hoang để mở rộng diện tích của cây hồng không hạt. Bên cạnh đó xã sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện nghiên cứu làm tốt kỹ thuật trong các khâu chăm sóc và bảo quản hồng sau thu hoạch. Phấn đấu đưa cây hồng không hạt thành cây chủ lực của xã, từ đó góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế theo hướng nông sản sạch, có chất lượng đảm bảo cho người tiêu dùng và thị trường.
Cao Cường - Lệ Tình (Xín Mần)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/