Tìm kiếm

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn giám sát một số công trình Thủy điện trên địa bàn TP Hà Giang

Cập nhật 04/10/2018

Tiếp tục chương trình giám sát theo Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh, ngày 3/10 Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát một số công trình thủy điện tại Thành phố Hà Giang. Cùng đi có đồng chí: Lê Quang Minh - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chủ nhiệm cơ quan UBKT - Thanh tra tỉnh - Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn giám sát tại Thủy điện Sông Lô 6, TP Hà Giang
Tính đến hết tháng 9/2018 Thành phố Hà Giang có 02 công trình thủy điện đã xây dựng hoàn thành đưa vào phát điện thương mại, 01 công trình đang trong quá trình khảo sát chuẩn bị đầu tư đó là Thủy điện Phong Quang. Nhìn chung các dự án này đều nằm trong quy hoạch phát triển KTXH của thành phố, các công trình hoàn thành đã bước đầu tạo điều kiện cho người dân phát triển du lịch, nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ. UBND Thành phố đã phối hợp tốt với chủ đầu tư dự án Thủy điện Sông Miện 6 tại tổ 9 Phường Quang Trung triển khai thu hồi gần 48 ha đất để xây dựng công trình và đã tiến hành chi trả xong gần 12 tỷ đồng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân. Tuy nhiên, do công tác tính toán diện tích nước ngập chưa chính xác dẫn đến việc phải tiếp tục thu hồi, bổ xung 2,9ha đất của 33 hộ gia đình, hiện nay đang hoàn thành phần đo đạc, hoàn thiện phương án bồi thường theo quy định. Khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã gây ảnh hưởng đến hoa màu, đất đai của nhân dân, làm sạt lở khoảng hơn 600m bờ sông, UBND Thành phố đã đề nghị chủ đầu tư bồi thường thiệt hại cho nhân dân và tính toán xây kè ở những đoạn bờ sông sạt lở do dự án gây ra, nhất là khắc phục việc ảnh hưởng đến đường giao thông Quốc lộ 4C…
Sau khi kiểm tra thực tế, kết luận buổi giám sát với Thành phố Hà Giang, đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao việc chủ động, tích cực của các chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và thực hiện công tác an sinh xã hội, triển khai thực hiện công trình đúng trình tự, đủ thủ tục, đúng thời gia quy định. Tuy nhiên, ít nhiều các công trình thủy điện trên địa bàn Thành phố Hà Giang đã gây tác động xấu đến môi trường và cuộc sống của người dân trong khu vực. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Thào Hồng Sơn yêu cầu: Thành phố Hà Giang làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiểu rõ lợi ích KTXH từ các dự án mang lại, chủ động phối hợp với các chủ đầu tư dự án giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, đảm bảo quyền lợi của nhân dân theo quy định của pháp luật, ngăn chặn tình trạng lợi dụng trục lợi từ dự án của một số ít người dân. Chủ đầu tư các dự án khẩn chương khắc phục những thiệt hại của nhân dân, khẩn chương xây kè hạ lưu hai bên bờ sông bị sói lở ngay sau đập thủy điện, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, pháp luật của nhà nước. Chủ đầu tư các công trình Thủy điện triển khai thực hiện các hạng mục quan trắc, hạ tầng lưới điện đúng theo quy trình, quy phạm, quan tâm tới công tác an sinh xã hội, nhất là đối với những địa phương ảnh hưởng trực tiếp từ dự án./.
Đình Anh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/