Tìm kiếm

Đoàn công tác Sở Y tế kiểm tra, giám sát ngộ độc thực phẩm tại trường PTDTBT Tiểu học xã Xín Cái

Cập nhật 05/10/2018

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ ngộ độc thực phẩm tại trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái (Mèo Vạc), ngày 3.10, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra, giám sát và làm việc trực tiếp với lãnh đạo huyện Mèo Vạc, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế huyện, Phòng khám Đa khoa khu vực xã Xín Cái, Ban Giám hiệu và các thầy, cô giáo trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái, nắm bắt và phối hợp xử lý ngộ độc thực phẩm tại đây.


Lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi các em học sinh
Theo báo cáo của nhà trường, vào 6h30 sáng ngày 3.10, có 279 học sinh Trường Tiểu học bán trú xã Xín Cái ăn sáng với cơm xôi và thịt băm do gia đình Ông Ma Văn Tới chế biến, chia phần ăn theo xuất được gói trong túi giấy bóng, và uống nước tại trường. Gần hai giờ sau có 10 cháu xuất hiện đau bụng, buồn nôn và nôn, một số cháu kèm đi ngoài phân lỏng, được đưa vào PKĐKKV. Tại đây các cháu được các y, bác sỹ xử lý gây nôn, truyền dịch giải độc. Sau đó tiếp tục có các cháu khác có những triệu chứng như trên với tổng số 170 cháu. Nhà trường đã đưa 103 cháu có biểu hiện nặng hơn về điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc; còn lại 67 cháu được khám và điều trị tại PKĐKKV.
Trao đổi với chúng tôi, Bs Tạ Tiến Mạnh, Giám đốc Bệnh viện huyện Mèo Vạc cho biết: Tổng số mắc là 170 cháu, không có tử vong. Tính đến 17 giờ ngày 04.10 tất cả các cháu đã ổn định, các cháu điều trị ở PKĐKKV xã Xín Cái đã xuất viện, chỉ còn 47 cháu vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị tại BVĐK huyện Mèo Vạc.
Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Đình Dích đã đánh giá cao công tác phát hiện và cứu chữa kịp thời của các y, bác sỹ PKĐKKV xã Xín Cái và BVĐK huyện Mèo Vạc, đồng thời đồng chí yêu cầu: Đoàn kiểm tra nhanh chóng làm xét nghiệm để xác minh nguồn gốc gây ngộ độc; BVĐK huyện và Phòng khám đa khoa xã tiếp tục phối hợp chăm sóc, điều trị cho các học sinh mắc, không để tử vong. Đoàn cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo các trường rà soát lại tất cả các bếp ăn của các trường học phải đảm bảo vệ sinh, phải có chạn bát, có nơi chế biến riêng thức ăn chín và sống; các Ban ngành huyện, xã cần quyết liệt triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể, không để ngộ độc xảy ra tại các điểm trường cũng như trên địa bàn huyện Mèo Vạc...
Hồng Mai (TT Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/