Tìm kiếm

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình sản xuất liên kết giữa tỉnh Hà Giang và Cty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Cập nhật 06/10/2018

Ngày 5/10 tại tỉnh Ninh Bình, đã diễn ra hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình sản xuất liên kết giữa tỉnh Hà Giang và Cty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến Ủy viên BTV Tỉnh ủy – PCT TT UBND tỉnh, lãnh đạo sở NN&PTNT, văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo UBND 9 huyện, thành phố trong tỉnh. Về phía Cty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao có Ông Đinh Cao Khuê Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và lãnh đạo Công ty Thực phẩm XK Đồng Giang ký kết biên bản hợp tác
Trong những năm qua, sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Cty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, tỉnh Ninh Bình triển khai chương trình hợp tác liên kết sản xuất Chanh leo, Gấc và Dứa trên địa bàn 5 huyện gồm: Quang Bình, Bắc Quang, Vị Xuyên, Yên Minh và Bắc Mê; với tổng diện tích đã trồng là hơn 93 ha Chanh leo, trên 79 ha Gấc và hơn 98 ha dứa. Trong quá trình triển khai sản xuất các loại cây trồng tại địa phương, mặc dù đã được Công ty cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp hướng dẫn trồng, chăm sóc theo đúng quy trình, nhưng do gặp phải thời tiết bất lợi, trách nhiệm thực hiện của các hộ dân chưa cao, sự phối hợp giữa Công ty và đơn vị chuyên môn của huyện chưa chặt chẽ, dẫn đến nhiều khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ kịp thời. Bên cạnh đó khi các sản phẩm cho thu hoạch người dân tự phá vỡ hợp đồng liên kết, bán ra thị trường với giá cao hơn giá của Công ty. Về phía Công ty cũng chưa thực hiện các kế hoạch, nội dung theo biên bản ghi nhớ, dẫn đến hiệu quả trong sản xuất liên kết chưa cao. Trao đổi tại Hội nghị các đại biểu về dự đã thẳng thắng chỉ ra những hạn chế trong quá trình hợp tác, đồng thời thảo luận về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới, nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang thay đổi tư duy, nhận thức trong sản xuất nông, lâm nghiệp, nâng cao thu nhập trên cùng đơn vị diện tích đất canh tác. Về phía Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao mong muốn tiếp tục được hợp tác với tỉnh Hà Giang, trước mắt các huyện của tỉnh Hà Giang, tiến hành rà soát quỹ đất, triển khai trồng các loại cây như: Rau chân vịt, đậu tương rau, chuối và ngô ngọt và măng bát độ. Công ty sẽ hỗ trợ khâu kỹ thuật, cung ứng giống và thuốc BVTV.
Phát biểu tại hội nghị  Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh Hà Giang là cầu thị và mong muốn hai bên đánh giá cụ thể những kết quả đạt được, bàn các giải pháp để tiếp tục hợp tác cùng có lợi, trong đó chú trọng hợp tác sản xuất đối với các sản phẩm có chất lượng và giá trị kinh tế cao để xuất khẩu. Trên cơ sở những ý kiến thống nhất về việc liên kết sản xuất 4 loại sản phẩm trong thời gian tới, PCT TT UBND tỉnh đề nghị Công ty thành lập tổ công tác lên làm việc với các huyện và sở NN&PTNT tỉnh để thống nhất ký kết hợp đồng cụ thể các nội dung hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các huyện để triển khai sản xuất; cung ứng vật tư đầu vào và thu mua sản phẩm đảm bảo đúng thời gian, khảo sát văn phòng đặt văn phòng giới thiệu sản phẩm của Công ty tại Hà Giang. PCT TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng giao cho sở NN&PTNT tỉnh chủ trì, cùng các huyện rà soát, chuẩn bị kỹ diện tích đất, đảm bảo liền vùng, liền thửa để cung cấp cho đoàn công tác.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thăm cánh đồng lúa tại Ninh Bình
Kết thúc Hội nghị 2 bên đã tổ chức ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và Cty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, với nội dung: liên kết phát triển Rau chân vịt, phát triển trồng chuối, đậu tương rau và ngô ngọt.
Cùng ngày đoàn công tác của UBND tỉnh cũng đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Tổng công ty giống cây trồng Thái Bình (Thái Bình Seed) tại tỉnh Thái Bình và Công ty CP giống – Vật tư Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam, tại tỉnh Phú Thọ. Tại đây tỉnh Hà Giang mong muốn Công ty CP Thái Bình Seed sẽ hợp tác với Trung tâm KHKT và giống cây trồng Đạo đức của tỉnh Hà Giang để phục tráng các giống cây trồng địa phương và thành lập đại lý phân phối chính thức tại Hà Giang. Đối với Công ty CP giống – Vật tư Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam, tại tỉnh Phú Thọ tiếp tục hợp tác với các huyện để đưa vào sản xuất các loại giống lúa năng suất, chất lượng cao, giúp các địa phương xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng của mỗi địa phương./.
Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/