Tìm kiếm

Bông hoa trên Cao nguyên đá

Cập nhật 07/10/2018

Tháng 10, Cao nguyên đá chuyển mình khởi sắc trong màu hoa Tam giác mạch. Ở đó có bông hoa đặc trưng của Cao nguyên đá, cần mẫn như chú ong lấy mật, đó là đồng chí Vừ Sấu Pó - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã Thài Phìn Tủng huyện Đồng Văn.


Bên cạnh nuôi ong, gia đình ông Pó còn có đàn bò khá lớn
Với ý trí và nghị lực, sau nhiều lần thất bại Vừ Sấu Pó ở xã Thài Phìn Tủng huyện Đồng Văn đã nhân giống, nuôi thành công 320 tổ ong, đây là tài sản cho thu nhập khá cao đối với người dân trên vùng Cao nguyên đá, bên cạnh đó gia đình có 18 con bò cho hộ nghèo trong xã nuôi rẽ, 6 con lợn, trên 150 con gia cầm, hơn 100 đôi chim Bồ câu. Ngoài trồng ngô, lúa, gia đình anh còn trồng 0,5 ha Ớt gió hàng hóa; chăm sóc, bảo vệ 30 ha rừng… tổng thu nhập đạt 600 triệu đồng/năm. Ông Vừ Sấu Pó chia sẻ: Những năm trước đây khi đến mùa hoa bạc hà, rất nhiều tổ chức, cá nhân đến đây tổ chức nuôi ong, tôi thấy họ bán mật và mang lại thu nhập khá cao, tôi cũng thấy bà con trên này chưa ai biết làm cả nên tôi đã nghiên cứu, mạnh dạn vay vốn để nuôi ong lấy mật, và đã thành công.
Với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã, đồng chí Vừ Sấu Pó thường xuyên cùng với tập thể BTV Đảng ủy xã lãnh đạo, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; vận dụng sáng tạo các chủ trương, định hướng lớn của tỉnh, huyện vào thực tiễn địa phương; đẩy mạnh phát triển KT-XH gắn với củng cố QP-AN vững chắc. Đồng thời, củng cố, xây dựng lực lượng dân quân xã với phương châm: Vững mạnh, rộng khắp; xây dựng Chi bộ Quân sự xã đạt trong sạch vững mạnh. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng chính trị, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQ đạt gần 23%, đảng viên trong lực lượng dự bị động viên đạt gần 29%, tổ chức huấn luyện DQ với quân số tham gia những năm qua đạt 99%, kết quả huấn luyện đạt Khá, Giỏi.
Rời vùng Cao nguyên đá hùng vĩ, chia tay Thài Phìn Tủng, in mãi trong chúng tôi hình ảnh Vừ Sấu Pó gương mẫu, làm kinh tế giỏi, một “bông hoa” đẹp trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc.
Quốc Hoàn (BCH Quân sự tỉnh)
 
                             

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


47.920/lượng


Lượt truy cập:

2574749

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/