Tìm kiếm

Bất ngờ kiểm tra tình trạng mua bán trái phép cây chè cổ thụ tại xã Bản Péo

Cập nhật 07/10/2018

Nhận được tin báo của người dân về việc có người mua bán trái phép cây chè cổ thụ, vào khoảng hơn 21 giờ ngày 5/10, đoàn công tác liên ngành của huyện Hoàng Su Phì đã bất ngờ đến kiểm tra tại thôn Nậm Dịch xã Bản Péo huyện Hoàng Su Phì.


Lực lượng chức năng thu giữ 7 cây chè cổ thụ tại hiện trường
Khi phát hiện đoàn kiểm tra, các đối tượng mua cây đã để lại 2 xe ô tô gồm 1 xe 4 chỗ và 1 xe tải có cần cẩu bỏ trốn chạy khỏi hiện trường. Kiểm tra khu vực nhà đối tượng Giàng Seo Pao sinh năm 1994 (Người được nhân dân báo là người móc nối với các đối tượng), lực lượng chức năng phát hiện tại sân nhà Pao có 7 cây chè cổ thụ đường kính gốc từ 15 đến 30 cm, cao từ 2-3m, toàn bộ 7 cây được bọc gốc rất cẩn thận bằng lưới sắt để chuẩn bị vận chuyển. Làm việc với đoàn công tác, bước đầu đối tượng khai nhận, do làm mương dẫn nước vào ruộng nên đã đào 9 cây chè cổ thụ để cho một người tên Thọ ở huyện Phú Hộ Tỉnh Phú Thọ, 2 cây đã được ông Thọ chuyển đi vào đêm ngày 4/10.
Tiếp tục kiểm tra tại hiện trường ngay trong đêm, đoàn kiểm tra phát hiện số cây chè cổ thụ trên không phải được đào từ khu vực đối tượng Pao đã khai nên đoàn đã trong biên bản, niêm phong số cây chè cổ thụ trên đồng thời yêu cầu đối tượng Pao giả trình sự việc sự những đối tượng vẫn không thừa nhận hành vi mua bán trái phép cây chè cổ thụ của mình. Hiện các lực lượng Kiểm lâm và Công an huyện Hoàng Su Phì đang phối hợp để tím bắt các đối tượng đã bỏ trốn.
Theo văn vản số 4606, ngày 13/11/2017, của UBND tỉnh Hà Giang về việc tăng cường tuyên truyền, quản lý, giữ gìn cây chè cổ thụ. Theo đó cấm không được vận chuyển, mua bán cây chè cổ thụ trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Tới chiều ngày 6/10, qua đấu tranh khai thác, đối tượng Giàng Seo Pao ở thôn Nậm Dịch xã Bản Péo khai nhận đã đồng ý bán cho Nguyễn Thế Anh ở thôn xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ 12 cây chè cổ thụ có đường kính gốc từ 15 đến 30cm, với giá 700 nghìn đồng/cây, phía mua phải chịu chi phí đào và vận chuyển về tại vườn ươm cây giống tại tỉnh Phú Thọ. Đến thời điểm đoàn công tác của huyện đế kiểm tra, các đối tượng đã đào được 10 cây, trong đó 2 cây đã được chuyển về Phú Thọ còn 8 cây đã đưa về bải tập kết được 7 cây, một cây vẫn ở trong rừng chè. Ngành chức năng sẽ tiếp tục làm việc tiếp.
Đức Long - Hoàng Tính (Hoàng Su Phì)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/