Tìm kiếm

Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần cơ khí và Khoáng sản Hà Giang

Cập nhật 08/10/2018

Sáng ngày 8/10, Đoàn công tác của Liên đoàn lao động tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Cơ khí và khoáng sản Hà Giang, nhằm nắm bắt tình hình việc làm, thu nhập, đời sống của công nhân lao động và tuyên truyền pháp luật lao động, pháp luật công đoàn, thực hiện BHXH trong đơn vị.


Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh thăm Phân xưởng tinh luyện Quặng
Đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm và gặp gỡ công nhân tại các phân xưởng khai thác và Nhà máy tuyển luyện Ăngtimon Mậu Duệ huyện Yên Minh, thăm khu tập thể, nhà ăn của công nhân. Trong 9 tháng năm 2018 Mỏ Ăngtimon Mậu Duệ đạt sản lượng khai thác quặng là gần 3.700 tấn, đạt 105,48% kế hoạch năm; luyện kim loại là hơn 320 tấn; tổng doanh thu đạt 83,5 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 19 tỷ đồng. Đơn vị đảm bảo việc làm và ký hợp đồng lao động, đóng BHXH cho 100% người lao động tại Công ty. Cung cấp các trang thiết bị, bảo hộ lao động cho người lao động được đảm bảo an toàn vệ sinh lao động ở các khu sản xuất. Duy trì chế độ làm việc 8h/ngày, 6 ngày/tuần; các chế độ trả lương, thưởng, nâng bậc lương, làm thêm giờ và ốm đau, thai sản được Công ty thực hiện nghiêm túc. Công tác khen thưởng, phúc lợi được thực hiện theo đúng quy định. Thường xuyên tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng và các hoạt động giao lưu thể thao, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó Công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn; trong 9 tháng đầu năm Công ty đã hỗ trợ hơn 513 triệu đồng tại các xã Mậu Duệ, Hữu Vinh. Tích cực hỗ trợ huyện Yên Minh xây dựng Nông thôn mới, đầu tư xây dựng con đường từ xã Mậu Duệ đi xã Ngam La trị giá 2,2 tỷ đồng.

Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh thăm Phân xưởng khai thác Quặng
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người lao động trong quá trình làm việc. Đoàn công tác cũng đánh giá cao những kết quả trong sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động. Bên cạnh đó, mong muốn trong thời gian tới Ban giám đốc và tổ chức công đoàn của Công ty đẩy mạnh việc giáo dục chính trị, tư tưởng và phát động các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức lao động; chú trọng công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới; tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng tiền lương cho công nhân; thực hiện tốt chế độ BHXH, BHYT cho cán bộ, công nhân; quan tâm hơn nữa đối với việc trang bị bảo hộ và an toàn lao động; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức của công nhân trong việc ứng xử, giao tiếp với nhân dân địa phương. Tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn của Công ty thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động.

Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh làm việc với lãnh đạo Công ty
Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/