Tìm kiếm

Nâng cao nhận thức cho học sinh giữ gìn vệ sinh trường học

Cập nhật 08/10/2018

Việc nâng cao chất lượng và đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh trong môi trường giáo dục luôn là tiêu chí hàng đầu mà ngành giáo dục tỉnh Hà Giang quan tâm. Chính vì vậy, ngay khi năm học mới bắt đầu, nhiều trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã có những cách làm hợp lý trong công tác giáo dục học sinh nâng cao ý thức, giữ gìn vệ sinh chung trong trường học.


Đến nay 10 công trình nhà vệ sinh của trường Tiểu học 1-5 TT Vị Xuyên được cải tạo và sửa chữa
Trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, trường tiểu học mùng 1-5 thị trấn Vị Xuyên được hỗ trợ, đầu tư cải tạo, sửa chữa các hạng mục nhà lớp học và hệ thống nhà vệ sinh từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục. Đến nay 10 công trình nhà vệ sinh của trường được cải tạo và sửa chữa, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của 981 em học sinh bậc tiểu học, tạo cho các em có một môi trường học tập, an toàn, thoáng mát, sạch sẽ.
Bên cạnh các tiết học chính khóa, các em học sinh sẽ cùng các thầy cô tham gia các tiết học ngoại khóa về hướng dẫn kỹ năng rửa tay, cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách. Qua đó sẽ giúp các em có kỹ năng sống, ý thức được trách nhiệm trong việc bảo vệ chính mình và bảo vệ môi trường sống.

Các em học sinh đều có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung trong trường học
Đối với trường THCS Lý Tự Trọng, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, mặc dù các hạng mục công trình nhà vệ sinh, phòng ở cho học sinh nội trú được đưa vào sử dụng đã lâu nên không còn được khang trang như trước đây. Nhưng do ý thức tự giác của học sinh trong việc bảo vệ tài sản, vệ sinh trường lớp, nên hệ thống nhà ở và các công trình vệ sinh vẫn đảm bảo trang thiết bị đầy đủ, sạch sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của 240 em học sinh khi lưu trú tại trường.
Hiện nay, việc giáo dục, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang đang được thực hiện nghiêm túc bằng những việc làm cụ thể. Việc áp dụng các phương pháp giáo dục học sinh phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của mỗi trường, là yếu tố quyết định tới kế hoạch xây dựng môi trường giáo dục xanh – xạch – đẹp./.
Hải Tú- Việt Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/