Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nghe báo cáo tiến độ giải quyết mặt bằng cho Công ty CP xe khách Hà Giang

Cập nhật 10/10/2018

Chiều ngày 9/10, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã có buổi làm việc với các Sở, Ngành và thành phố Hà Giang nhằm nắm bắt tiến độ giải quyết mặt bằng cho Công ty cổ phần xe khách Hà Giang.


Lãnh đạo các ngành báo cáo tiến độ giải quyết mặt bằng cho Công ty cổ phần xe khách Hà Giang
Công ty cổ phần xe khách Hà Giang được dự kiến chuyển đến vị trí mới tại thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, nhằm đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển thành phố trong giai đoạn mới. Đến nay, UBND thành phố Hà Giang đã đề xuất dự kiến diện tích đất là 3.600 m2, khu đất này có vị trí gần với khu đất dự kiến giao cho Công ty cổ phần xe khách Hà Giang, đã có đường đi vào là 6m, thuộc quy hoạch đất công cộng đô thị. Nếu Công ty đồng ý, UBND thành phố sẽ điều chỉnh quy hoạch cục bộ chi tiết khu đất này, xem xét về nguồn gốc sử dụng đất, thực hiện công tác thu hồi, bồi thường nếu có, đăng ký danh mục công trình cần thu hồi đất…Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường hiện đang thực hiện thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất và trật tự xây dựng tại khu đất dự kiến thu hồi làm đường vào và giao đất cho Công ty cổ phần xe khách Hà Giang thuê. Theo kết quả thanh tra, khu đất dự kiến quy hoạch giao cho Công ty có liên quan đến đất của Công ty kinh doanh Than Tây Bắc và 8 hộ dân đang quản lý, về cơ bản thì Công ty kinh doanh Than Tây Bắc và 7 hộ dân nhất trí, chỉ có 1 hộ dân không đồng ý.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Giang và các ngành liên quan tiếp tục xử lý công tác thanh tra theo quy định; trực tiếp người đứng đầu của Sở Tài nguyên và Môi trường và thành phố Hà Giang cần trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với Công ty cổ phần xe khách Hà Giang để thống nhất, tìm sự đồng thuận chung đối với các nội dung còn vướng mắc. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng chỉ đạo, trước mắt tạm bàn giao sử dụng con đường để đi vào và phần diện tích đất không vướng mắc để Công ty chuyển đến vị trí mới, những phần còn lại sẽ tiếp tục giải quyết theo lộ trình cam kết giữa các bên liên quan./.
Văn Hương- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/