Tìm kiếm

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng

Cập nhật 10/10/2018

Chiều ngày 10/10, Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện UBKT Trung ương.


Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng hoa chúc mừng ngành kiểm tra Đảng Tỉnh ủy
Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy” của ngành kiểm tra Đảng. Tiếp nối truyền thống ấy, UBKT các cấp của tỉnh Hà Giang đã không ngừng phấn đấu vươn lên, xứng đáng là cơ quan tham mưu đắc lực giúp cấp ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Trong đó nổi bật là tham mưu cho BCH, BTV Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai thực thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện “Nói đi đôi với làm”; thực hiện Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11, 12 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Từ năm 1991 đến nay, UBKT các cấp đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với trên 600 tổ chức, gần 4.000 đảng viên; xem xét thi hành kỷ luật đối với trên 1.000 đảng viên vi phạm; giám sát chuyên đề đối với trên 1000 tổ chức, gần 2.000 đảng viên. Những hoạt động trên đã góp phần tích cực vào việc bảo vệ đường lối, quan điểm, nguyên tắc của Đảng; củng cố tổ chức, nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của Đảng. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn trao bằng khen  của UBKT Trung ương cho các tập thể, cá nhân
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn ghi nhận và biểu dương những thành tích của ngành kiểm tra Đảng các cấp trong tỉnh, của các thế hệ cán bộ kiểm tra của Đảng từ tỉnh đến cơ sở trong 70 năm qua đã đóng góp xứng đáng vào truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh. Để đáp ứng yêu cầu xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn yêu cầu: Tiếp tục tuyền truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, của đất nước, của Ngành kiểm tra cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động; đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang. Tham mưu và thực hiện có hiệu lực, hiệu quả công tác Kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; giữ nghiệm nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Tham mưu và thực hiện có hiệu quả các giải pháp, biện pháp thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng Đảng. Triển khai thực hiện chủ trương về sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của ngành tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả;  xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ theo nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 khóa XII đề tra. Tăng cường công tác phối hợp với các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng ngành Kiểm tra. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng đề nghị: Các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu các tổ chức phải gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và trong việc chấp hành kiểm tra, giám sát để cùng với ngành Kiểm tra của Đảng bộ tỉnh hoàn thành nhiệm vụ theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao kỷ niệm chương cho các cá nhân
Dịp này, UBKT Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 55 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ tỉnh; Nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được nhận Bằng khen của UBKT Trung ương, của BTV Tỉnh ủy vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng.

Chủ nhiệm Cơ quan UBKT- Thanh tra tỉnh Lê Quang Minh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Hoàng Gia- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/