Tìm kiếm

Tọa đàm "Lực lượng vũ trang Quân khu II vinh quang và trách nhiệm"

Cập nhật 10/10/2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu 2 (19/10/1946 - 19/10/2018); chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng LLVT tỉnh Hà Giang giai đoạn 2013 - 2018. Tối ngày 9/10 tại hội trường, Trường Quân sự tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề: “LLVT Quân khu 2 vinh quang và trách nhiệm”. Tới dự có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu II; Thiếu tướng Hoàng Văn Toái, nguyên Phó Tư lệnh, tham mưu trưởng Quân khu II, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Giang.


Nguyên lãnh đạo Quân khu, lãnh đạo tỉnh và đại diện cán bộ trẻ tham gia tọa đàm
Buổi tọa đàm là dịp để ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang Quân khu 2, của Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc Tây Bắc, trong đó có đóng góp không nhỏ của Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực, tự cư­ờng, v­ượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh. Hàng năm, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho LLVT tỉnh hoạt động và hoàn thành nhiệm vụ. Thông qua các chương trình, dự án kết hợp kinh tế với quốc phòng, các phong trào như “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; rà phá bom mìn, vật nổ; tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sỹ; đặc biệt là việc khắc phục hậu quả của thiên tai, bão, lũ, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy. Mỗi khi có những sự việc xảy ra LLVT tỉnh luôn là lực lượng đi đầu, kịp thời đến những nơi nguy hiểm nhất, khó khăn nhất để giúp đỡ bà con nhân dân. Khẳng định những việc làm đó đã tô đậm, tỏa sáng và lắng sâu thêm hình ảnh, phẩm chất  “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng Nhân dân các dân tộc Hà Giang.
Tham gia chương trình tọa đàm, các vị khách mời đã gợi lại những năm tháng hào hùng của chặng đường 72 năm qua. Qua những câu chuyện kể đã giúp cho thế hệ trẻ hôm nay hiểu thêm về truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của nhân dân, biết yêu quê hương, tri ân những người đã ngã xuống và thế hệ cha anh đi trước. Cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Giang hôm nay, luôn tự hào và nhận thức sâu sắc về những bài học của chặng đường đã qua; hướng về phía trước, nắm bắt thời cơ, vận hội mới, chủ động vượt qua thách thức khó khăn, đồng hành cùng các dân tộc trong tỉnh xây dựng vùng đất cực bắc Tổ quốc vững mạnh về chính trị, giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng – an ninh, đậm đà bản sắc văn hóa, xứng đáng với lòng tin yêu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân dân các dân tộc Hà Giang.
 Thùy Dung- Bang Phúc- Minh Hưng
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/