Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng đầu năm

Cập nhật 11/10/2018

Ngày 11/10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các bộ, ban, ngành là thành viên Ủy ban ATGT quốc gia. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Ban ATGT tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
Trong 9 tháng đầu năm 2108, tình hình TTATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có những chuyển biến tốt, tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, tính đến 15/9/2018: Giảm 7,8% về số vụ, giảm 1,84% vế số người chết và giảm 12,45% về số người bị thương; Công tác vận tải trong các dịp cao điểm tiếp tục được đảm bảo tốt, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao, các phản ánh về tình trạng nhồi nhét khách, chở quá tải, thu vé giá cao giảm, tình hình an ninh tại các bến nhà ga, cảng hàng không trên các tuyến vận tải, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định. Bên cạnh đó, nhiều địa phương đã xây dựng và triển khai kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt... điển hình như các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Hải Phòng…Đặc biệt, có 38 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết giảm so với cùng kỳ như: Hà Giang, Tuyên Quang, Bạc Liêu, Lạng Sơn, Yên Bái, Thái Nguyên, Tiền Giang…Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình giao thông vẫn diễn biến phức tạp, vẫn còn xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm thiệt hại lớn về người và tài sản, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông về đường sắt, đường bộ. Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi lái xe hiện vẫn là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn khi tham gia giao thông ..
Tại hội nghị, các bộ, các tỉnh, thành phố đã tham luận, tập trung phân tích những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân của những bất cập trong công tác bảo đảm trật tự ATGT; đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo đảm trật tự ATGT trong những tháng cuối năm...
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm trật tự ATGT của các cấp, ngành, địa phương trong quý III, đồng thời nhắc nhở các địa phương còn để tình trạng TNGT tăng cao. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu, trong quý IV năm 2018 các bộ, ngành thành viên của Ủy ban ATGT quốc gia, Ban ATGT các tỉnh, thành phố cần quyết liệt triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm; Ủy ban ATGT quốc gia cần đôn đốc việc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội nũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp diện; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đối với các địa phương có tai nạn giao thông tăng cao trong quý III; Các bộ, ngành Trung ương, địa phương tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tới mọi tầng lớp nhân dân, trong đó tập trung vào đối tượng thanh, thiếu niên; Tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chiến lược ATGT đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Tăng cường các giải pháp đồng bộ phòng, chống ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; Nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự ATGT và các vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; Tập trung xử lý hiệu quả các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT, đặc biệt là xử lý nghiêm tình trạng xe dù bến cóc; Ban an toàn giao thông các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch Năm an toàn giao thông 2018; tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện; siết chặt kỷ cương, công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; gắn và xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp huyện, xã nếu để phát sinh vi phạm hành lang ATGT, lối đi dân sinh trái phép./.
Hải Hà- Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/