Tìm kiếm

Bắc Quang sản xuất hơn 1.500 ha cam sành VietGap

Cập nhật 12/10/2018

Là địa bàn trọng điểm trồng cây cam sành của tỉnh Hà Giang, phát triển cam sành theo tiêu chuẩn VietGap những năm gần đây được huyện Bắc Quang quan tâm triển khai thực hiện.Tính đến nay, tổng diện tích cam sành VietGap của huyện đạt trên 1.500 ha, chiếm 50% cây cam cho thu hoạch. So với cây cam sản xuất truyền thống, năng suất cam VietGap cao hơn từ 20-40 tạ một ha, giá trị quả cam cao hơn từ 30-40%.


Bắc Quang có 1.500 ha cam VietGap
Năm 2016, thời điểm bắt đầu triển khai chương trình VietGAP, toàn xã Việt Hồng có 53 hộ tham gia với diện tích hơn 82ha. Đến nay đã có 125 hộ tham gia với diện tích mở rộng 154ha. Việt Hồng cũng đã thành lập được Chi hội trồng cam VietGAP của xã, thành lập 7 Tổ sản xuất sản xuất cam sành VietGAP ở cả 7 thôn để hỗ trợ, hướng dẫn và giám sát các hộ thành viên tuân thủ quy trình thực hành nông nghiệp an toàn.
Cũng như ở Việt Hồng, chương trình VietGAP được người dân xã Vĩnh Hảo hưởng ứng mạnh mẽ trong sản xuất cây cam sành. Ông Đỗ Văn Sớm, thôn Thọ Quang xã Vĩnh Hảo có trên 2 ha diện tích đất trồng cam. Năm 2018, ông Sớm quyết định tham gia sản xuất cam sành VietGAP, ứng dụng quy trình thực hành nông nghiệp an toàn vì nhận thấy những lợi ích thiết thực của chương trình này.
Chương trình VietGAP ở huyện Bắc Quang, địa bàn trọng điểm trồng cam sành của tỉnh Hà Giang những năm gần đây được chú trọng triển khai, dành những cơ chế ưu tiên mở rộng diện tích và tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân. Tổng diện tích cam sành VietGAP của huyện Bắc Quang không ngừng tăng cao, đến nay đạt trên 1.500ha trên tổng số hơn 3.100ha cam cho thu hoạch và hơn 5.000ha diện tích trồng cây cam của toàn huyện. Huyện cũng đã thành lập Hội trồng cam huyện và các Chi hội trồng cam ở các xã, thành lập 28 tổ sản xuất cam theo quy trình VietGAP.
Trên thực tế ứng dụng quy trình thực hành nông nghiệp an toàn, diện tích sản xuất cam VietGAP có năng suất đạt cao hơn từ 20- 40 tạ một ha so với cam sản xuất truyền thống. Giá trị quả cam VietGAP và cam được cấp tem truy suất nguồn gốc cao hơn từ 30-40% so với cam thông thường. Kết quả đó đã góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu nâng cao thu nhập cho người trồng cam ở Bắc Quang và phát triển cây cam sành theo hướng bền vững.
Hương Giang - Hồng Quang

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/