Tìm kiếm

Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh hợp nhất để hoạt động hiệu quả hơn

Cập nhật 14/10/2018

Ngay sau khi BTV tỉnh ủy công bố các quyết định về hợp nhất tổ chức bộ máy chính trị của tỉnh, Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ Nhất, khóa XXII. Đồng thời, tiến hành công bố các quyết định sắp xếp bộ máy và cán bộ, nhanh chóng ổn định tổ chức, bắt tay ngay vào nhiệm vụ, công việc mới với quyết tâm chính trị cao nhất.


Lễ công bố quyết định hợp nhất Đảng bộ khối cơ quan, doanh nghiệp
Ngày 21/9/2018 BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã xem xét, biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết về thực hiện thí điểm các đề án hợp nhất một số cơ quan cấp tỉnh, trong đó có nội dung thực hiện hợp nhất Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh với Đảng bộ khối cơ quan tỉnh thành Đảng bộ khối cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang. Đây là bước cụ thể hóa các Chỉ thị, nghị quyết của trung ương và của BTV tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị của tỉnh theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời vẫn đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Đảng và nhà nước, phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, hạn chế được sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ trong khi thi hành nhiệm vụ. Sau khi hợp nhất Đảng bộ khối cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh sẽ có 99 tổ chức cơ sở Đảng, 271 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với 4.348 đảng viên.
Việc hợp nhất, sáp nhập, tinh gọn hệ thống chính trị của tỉnh thể hiện rõ quyết tâm chính trị của toàn tỉnh trong việc thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu về mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị phụ trách, giảm chi thường xuyên và cải cách chính sách tiền lương cho đội ngũ cán bộ CCVC trong toàn tỉnh. Để nghị quyết đi vào cuộc sống Đảng bộ khối cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị, công khai minh bạch trong cả quá trình xem xét, bố trí cán bộ theo đúng năng lực chuyên môn, chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đội ngũ cán bộ đảng viên trong sắp xếp, bố trí công việc mới cho phù hợp.
Đặt ra mục tiêu đến hết ngày 15/10/2018 việc hợp nhất sẽ cơ bản hoàn thiện, hoàn thành việc sắp sếp vị trí, phòng làm việc và mọi cán bộ CCVC của Đảng bộ sẽ bắt tay thực hiện nhiệm vụ mới được phân công. Việc Đảng bộ khối cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đi đầu thực hiện nghiêm túc các chủ trương, kết luận của BTV - BCH tỉnh ủy đã thể hiện rõ tính nêu gương, quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ khối đưa nghị quyết vào cuộc sống, thực hiện chủ chương của Đảng về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả hơn.
Đình Anh - Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/