Tìm kiếm

Xín Mần: Nấm Dẩn cầu treo xuống cấp nghiêm trọng

Cập nhật 15/10/2018

Cầu treo thôn Ngam Lâm, xã Nấm Dẩn huyện Xín Mần là một trong số các cây cầu treo tại xã Nấm Dẩn đang ở mức xuống cấp và hư hỏng “đáng báo động”, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông và đe dọa trực tiếp đến tính mạng người dân.


Toàn cảnh cây cầu treo thôn Ngam Lâm xã Nấm Dẩn huyện Xín Mần
Cầu treo thuộc địa phận thôn Ngam Lâm, xã Nấm Dẩn là chiếc cầu độc đạo giúp cho gần 100 hộ dân sinh sống tại thôn qua lại khe suối gần 40 năm. Hằng ngày, trên cây cầu này vẫn có hàng trăm lượt xe của người dân chở vật tư, các sản phẩm nông nghiệp qua lại và đưa con em của họ đến trường. Điều đáng quan tâm đó là cây cầu gần như là tuyến đường huyết mạch, con đường duy nhất phục vụ nhu cầu dân sinh cho toàn bộ nhân dân thôn Ngam Lâm. Trong khi đang chờ nguồn kinh phí đầu tư và nâng cấp thì hiện nay, người dân trong thôn hằng ngày vẫn phải đi lại trên những cây cầu xuống cấp, tạm bợ và không hề chắc chắn, an toàn. Chính quyền địa phương và nhân dân đã tu sửa, gia cố những phần bị hỏng, nhưng với cách làm này chỉ đơn thuần để đảm bảo giao thông chứ không hề an toàn. Sắt thép đã hoen gỉ, toàn bộ mặt ván cầu và thanh chắn dọc hai bên đã bị mục nát, cong vênh, lộ ra nhiều khoảng trống, vô hình chung tạo thành những cái bẫy rất nguy hiểm cho người dân và phương tiện giao thông qua lại. Chỉ đi bộ qua cây cầu cũng khiến cây cầu rung lắc mạnh chứ chưa nói đến việc nhiều chiếc xe máy qua lại. Sau nhiều năm xuống cấp nghiêm trọng, cử tri trong thôn cũng đã nhiều lần kiến nghị lên xã, lên huyện nhưng đến nay người dân vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng về biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Người dân trong thôn hằng ngày vẫn phải đi lại qua cây cầu này
Theo ông Cháng Văn Kinh, Chủ tịch UBND xã Nấm Dẩn cho biết: Riêng năm 2018 đã 4 lần cây cầu được sửa chữa lại nhằm đảm bảo giao thông, kinh phí sửa chữa nhiều, nhưng nguồn lực thì lại eo hẹp, người dân trong thôn còn phải đóng góp thêm vật liệu để tu sửa cây cầu treo, để có thể đi lại dễ dàng.

Toàn bộ mặt ván cầu và thanh chắn dọc hai bên đã bị mục nát, cong vênh
 Việc cầu treo bị xuống cấp nghiêm trọng khiến các hoạt động của người dân trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhu cầu phát triển cuộc sống tăng cao nhưng cầu treo “độc đạo” ngày càng yếu. Vì vậy, người dân thôn Ngam Lâm nói riêng và xã Nấm Dẩn nói chung đều mong muốn các cấp, các ngành quan tâm, có giải pháp khắc phục, đầu tư đúng mức để những cầu treo trên địa bàn được đảm bảo, an toàn cho người dân và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, xã hội.
Cao Cường (Huyện Xín Mần)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/