Tìm kiếm

Khai giảng lớp hướng dẫn viên du lịch

Cập nhật 15/10/2018

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở VHTT&DL, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ với trường Đại học Thái Nguyên. Sáng ngày 15/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ, đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm gắn với tiếng anh chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch năm 2018.


Toàn cảnh lễ khải giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch
Tham gia lớp bồi dưỡng có 63 học viên đến từ các huyện, thành phố. Đây đều là những đoàn viên thanh niên có khả năng và nguyện vọng làm hướng dẫn viên du lịch. Thông qua đó vừa góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập, giảm nghèo bền vững cho đồng bào. Đồng thời đây cũng là đội ngũ nòng cốt trong công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, mảnh đất Hà Giang cùng những nét văn hóa độc đáo đến với du khách trong và ngoài nước. Là kênh thông tin tiếp nhận, phản ánh những phản hồi của du khách với các cấp, các ngành để từng bước hoàn thiện sản phẩm du lịch. Trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được giảng viên trường Đại học Thái Nguyên truyền đạt những nội dung quan trọng như: Nhận thức về thuyết minh viên, hướng dẫn viên tại điểm du lịch; Truyền thông và diễn giải, thuyết minh có trách nhiệm tại các khu di sản, danh thắng; Quy trình hướng dẫn tham quan và phương pháp hướng dẫn tham quan tại điểm du lịch; Những kỹ năng bổ trợ trong hướng dẫn thuyết minh; Nghệ thuật giao tiếp ứng xử của hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thực hành theo các tua du lịch. Khóa học là dịp giúp các học viên trang bị, nâng cao những kiến thức, kỹ năng thuyết minh để áp dụng tại địa phương,  góp phần làm tăng hiệu quả của các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Dự kiến khóa học sẽ kết thúc vào cuối năm 2018. 
Lớp học nằm trong Đề án tổng thể về phát triển nguồn nhân lực du lịch đã được UBND tỉnh phê duyệt nhằm từng bước phát triển ngành du lịch trở thành một trong 3 trụ cột của nền kinh tế Hà Giang./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/