Tìm kiếm

Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo xây dựng đô thị thông minh thành phố Hà Giang

Cập nhật 17/10/2018

Chiều 17/10, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức nghe báo cáo tiến độ Bộ giải pháp xây dựng đô thị thông minh thành phố Hà Giang, giai đoạn 2018 - 2020. Dự có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện Tập đoàn VNPT; lãnh đạo một số sở, ngành và các thành viên BCĐ cải cách hành chính tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu kết luận buổi làm việc
Đại diện VNPT đã báo cáo về Đề án xây dựng đô thị thông minh tại thành phố Hà Giang giai đoạn 2018 - 2020. Giải pháp công nghệ thẻ thông minh và kết quả triển khai hệ thống du lịch thông minh. Theo đó, định hướng xây dựng đô thị thông minh thành phố Hà Giang, phát triển Hà Giang thành trung tâm du lịch trọng điểm quốc gia; tạo nền tảng thành phố Hà Giang trở thành đô thị thông minh, là cửa ngõ của trung tâm du lịch. Trong đó nền tảng và hạ tầng cơ sở dữ liệu dùng chung gồm: Chính quyền số; du lịch; giáo dục; y tế; quan trắc môi trường; quy hoạch và quản lý đô thị; an toàn, an ninh, phòng cháy; hạ tầng kết nối. Thực hiện xây dựng đô thị thông minh sẽ giúp tăng cường sự tham gia của người dân trong hoạt động quản lý nhà nước; tăng cường sự kết nối giữa các lĩnh vực; nâng cao chất lượng sống và làm việc; quản trị đô thị thông minh hơn; nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả phát triển kinh tế bền vững. Đối với giải pháp công nghệ thẻ thông minh, với mã định danh duy nhất cho mỗi công dân được tích hợp, xác thực trên nhiều hệ thống công nghệ thông tin khác nhau, nhằm cung cấp các dịch vụ công, tiện ích cho người dân trên nhiều lĩnh vực. Thẻ công dân thông minh được xây dựng trên nền tảng dữ liệu liên thông, chia sẻ dùng chung giữa các lĩnh vực. Đối với hệ thống du lịch thông minh đến nay đã chuẩn bị hạ tầng phần cứng, đường truyền Internet tốc độ cao cho server máy chủ; thiết lập hệ thống lưu trữ, backup và bảo mật giữ liệu tập trung cho cổng thông tin mà Mobie App; kiểm tra, đánh giá hoạt động của máy chủ dữ liệu trước khi đưa vào hoạt động chính thức; tiếp nhận thông tin biểu mẫu thu thập từ Sở VHTT&DL, chuẩn hóa dữ liệu và tiến hành cập nhật lên máy chủ giữ liệu; đưa ứng dụng du lịch thông minh lên cửa hàng ứng dụng CHPLAY, AppStores....
 Thảo luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho rằng đối với việc xây dựng thành phố thông minh thì có thể triển khai được ngay; lấy thành phố làm điểm, do vậy thành phố Hà Giang phải bố trí con người để đảm bảo đáp ứng được nhiệm vụ. Giao cho Sở Thông tin và Truyền thông và VNPT Hà Giang tiếp tục phối hợp với Tập đoàn VNPT để triển khai các bước tiếp theo.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, chỉ đạo cần rà soát đánh giá lại năng lực của địa phương, giải pháp đề xuất thực hiện. Đối với xây dựng thành phố thông minh, tính toán về nhân lực và tài chính. Quan trọng nhất là con người trực tiếp làm việc tại trung tâm điều hành, về quy chế vận hành; tỉnh chọn thành phố Hà Giang thực hiện thí điểm qua đó để đề xuất hành lang pháp lý thông qua thực tiễn thực hiện; do vậy các ngành cùng vào cuộc phối hợp để tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai. Đối với thẻ công dân thông minh quan điểm của tỉnh là nên tích hợp dữ liệu vào chung một thẻ gồm: hồ sơ sức khỏe; thẻ BHYT, số BHXH; thẻ công chức, viên chức, mã số định danh công dân để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Để làm được thì đơn vị tư vấn cần phải rà soát và các ngành cần phải phối hợp và  thực hiện có trách nhiệm. Đối với hệ thống du lịch thông minh, về giải pháp kỹ thuật, tiếp tục hoàn thiện thêm nhất là khi  đi vào vùng phủ sóng thì hệ thống thông tin sẽ tự động thông báo. Cùng với đó phải duy trì tốt hệ thống trong việc cung cấp thông tin trong quá trình vận hành đảm bảo sự tương tác được liện tục. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng thông qua báo cáo thấy đã đảm bảo cho việc triển khai được ngay do vậy giao cho UBND tỉnh phê duyệt đề án, phối hợp với VNPT để sớm triển khai thực hiện./.
Duy Quang- Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/