Tìm kiếm

Cần nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bắc Mê

Cập nhật 20/10/2018

Được thành lập từ tháng 4 – 2016 trên cơ sở sáp nhập của 2 đơn vị là Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, với mục tiêu là tăng cường năng lực đào tạo nghề, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp trên địa bàn. Qua thời gian đi vào hoạt động, đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Mê đã và đang gặp phải những khó khăn, cần sớm có những giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị theo đúng mục tiêu đã đề ra.

 
Sỹ số học viên đến học thực tế theo danh sách đăng ký ban đầu vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay
Năm học 2018 – 2019, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Mê được giao chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào khối lớp 10 là 60 học viên và được phân chia thành 2 lớp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mặc dù năm học mới đã diễn ra được gần nửa học kỳ I, thế nhưng sỹ số học viên đến học thực tế theo danh sách đăng ký ban đầu vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Bên cạnh khó khăn về công tác tuyển sinh đầu vào cũng như việc duy trì sỹ số, thì một nghịch lý là do trước đây hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm được xây dựng là phục vụ công tác dạy nghề, đến nay sau khi sáp nhập lại được sử dụng cho hoạt động dạy và học văn hóa THPT là chủ yếu, nên trang thiết bị không còn đảm bảo so với yêu cầu thực tế.

Hiện nay trang thiết bị của Trung tâm không còn đảm bảo so với yêu cầu thực tế
Hiện nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Mê chịu sự quản lý về chuyên môn ngành dọc của cả Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Sở GD&ĐT nên trong chỉ đạo có lúc còn chưa có sự tập trung thống nhất. Mặt khác, trong khi hoạt động giáo dục văn hóa THPT đảm bảo yêu cầu về đội ngũ cán bộ, lại thiếu về cơ sở vật chất mà công tác dạy nghề cơ bản hệ thống máy móc được đáp ứng nhưng lại hạn chế về đội ngũ cán bộ khai thác nên chưa phát huy được tính hiệu quả.
Chủ trương sáp nhập Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng để phù hợp với thực tiễn thì cần có những điều chỉnh nhằm thống nhất về cơ chế hoạt động, bảo đảm huy động nguồn kinh phí đào tạo, dạy nghề, cần sớm giao việc quản lý Trung tâm theo hướng quy về một mối để có định hướng cụ thể, rõ ràng cho quá trình hoạt động, nhằm đáp ứng yêu cầu đồng thời 2 nhiệm vụ học văn hóa và học nghề theo mục tiêu đã đề ra./.
Văn Hương- Hải Tú
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/