Tìm kiếm

Đánh giá hội nghị công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáo ranh

Cập nhật 20/10/2018

Sáng 20/10, tại huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng, dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Cao Bằng. Tỉnh ủy Hà Giang và Tỉnh ủy Cao Bằng đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự khu vực giáp ranh Cao Bằng - Hà Giang năm 2018. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; cùng lãnh đạo Công an, Quân sự, Biên phòng; lãnh đạo một số sở ngành và các huyện các xã giáp ranh giữa Hà Giang và Cao Bằng.


Toàn cảnh hội nghị
Địa bàn giáp ranh hai tỉnh Hà Giang và Cao Bằng gồm 4 huyện Bắc Mê, Yên Minh, Mèo Vạc tỉnh Hà Giang và huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng; với 19 xã, thị trấn giáp ranh; dân số 287.446 người, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn... Trong 9 tháng qua, các cơ quan đơn vị chức năng hai tỉnh đã phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, chủ động nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin; kịp thời phát hiện, phối hợp giải quyết triệt để các vụ việc liên quan đến ANTT, không để diễn biến phức tạp. Tình hình ANTT địa bàn giáp ranh tiếp tục được giữ vững và ổn định, không có vụ việc phức tạp kéo dài, đột xuất, bất ngờ xảy ra, không có phức tạp về ANTT. Tuy nhiên tình hình an ninh chính trị vẫn tiềm ẩn phức tạp như: Công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động tự do; phụ nữ lấy chồng người Trung Quốc; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí vật liệu nổ; Công tác tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng còn chưa thường xuyên và kịp thời; công tác phối hợp giữa lực lượng công an một số huyện, xã giáp ranh chưa làm tốt công tác tham mưu, chưa chủ động nắm bắt kịp thời tình hình ở cơ sở.... Tại hội nghị các đại biểu của hai tỉnh đã cùng tham luận những kinh nghiệm và giải pháp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn giáp ranh và trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã chia sẻ cách làm của Hà Giang trong việc giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong thời gian qua; để có được kết quả thì trước tiên cần quan tâm xây dựng hệ thống chính trị thật sự vững mạnh. Thông qua việc phân công các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy phụ trách xã; BTV Huyện ủy phụ trách thôn. Trong phát triển kinh tế Hà Giang đã phân tích tiềm năng của địa phương để ban hành chính sách hỗ trợ, gắn với đó là kích hoạt hành động mũi nhọn để thực hiện chính sách. Tỉnh đã có Đề án phát triển nửa triệu con đại gia súc; trong xây dựng nông thôn mới thực hiện một triệu tấn xi măng. Cùng với đó, Hà Giang đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt đã cho thành lập Hội nghệ nhân dân gian qua đó, đã góp phần gìn giữ nét văn hóa tín ngưỡng truyền thống của dân tộc; đồng thời cũng bài trừ các hủ tục lạc hậu thông qua Hội nghệ nhân này. Chính vì vậy đã góp phần để người dân yên tâm lao động sản xuất, nâng cao đời sống và đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng trong thời gian tới hai tỉnh tiếp tục làm tốt công tác phối hợp để tổ chức thực hiện, làm cho địa bàn giáp ranh giữa hai tỉnh luôn ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, cùng phát triển. 
Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn phát biểu tại Hội nghị
Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn cho rằng những kinh nghiệm của Hà Giang là bài học quý để Cao Bằng học tập; đồng thời nhất trí với quan điểm tiếp tục giao cho lực lượng Công an hai tỉnh làm nòng cốt để phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị; an ninh nông thôn và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa bàn giáp ranh.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang Hầu Văn Lý trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích
Dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT trong thời gian qua đã được Giám đốc Công an hai tỉnh tặng Giấy khen./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/